3 cách giúp chị em chiêп cá lᴜôп vàпg giòп, khôпg bị díпh chảo

Có thể nói, cá rán là món ăn đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến cá sao cho giòn, ngon. Mong rằng với 3 mẹo nhỏ dưới đây sẽ phần nào giúp bà nội trợ làm món cá chiên vàng, giòn rụm thơm ngon mà da cá không bị dính chảo.

1. Dùng tinh bột (bột mỳ)

Bạn nên đổ một chút tinh bột ra đĩa to, sau đó nhẹ nhàng lăn cá lên tinh bột. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tay xoa chút ít tinh bột lên khắp mình cá.

Lưu ý, lớp tinh bột bám trên cá phải thật đều và mỏng, đừng nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá.

2. Dùng gừng

Bạn có thể dùng gừng bằng cách đun chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi chà xát mạnh vào đáy và thành chảo, sau đó đổ dầu vào và chiên cá như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá không bị sát.

3. Dùng muối ăn

Cho chảo rán lên bếp, chờ mỡ sôi lăn tăn rồi bỏ chút muối vào, chờ muối tan hết rồi bắt đầu rán cá. Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó lật lại. Cá sẽ có độ giòn và vàng đều, không bị tróc da và khi rán, mỡ cũng sẽ không quá bắn.

3 quy tắc cần lưu ý khi rán cá

1. Trước khi chiên cá bạn nên để cá ráo nước, hoặc làm khô cá bằng giấy ăn hoặc giấy thấm dầu. Đây cũng là cách để khi rán, cá không bị bắn dầu.

2. Không nên lật cá khi mới thả vào chảo, cần chờ đến khi mặt dưới chín vàng mới chiên mặt tiếp theo.

3. Nên cho nhỏ lửa, lửa to sẽ làm cháy cá còn bên trong lại chưa kịp chín.