3 cách vệ siпh giúρ tủ lạпh giúρ Ԁiệt khᴜẩп, ρhòпg bệпh Ԁịch.

Với khả năng tẩy rửa mạnh đồng thời khử mùi tanh hiệu quả, giấm được các bà nội trợ tin dùng trong việc vệ sinh tủ lạnh bằng phương pháp thủ công. 

    Với tình trạng dịch bệnh như hiện tại, người người – nhà nhà cùng nhau tự bảo vệ sức khỏe của mình để không mắc phải Corona. Ăn uống đầy đủ chất để tăng sức đề kháng, mang khẩu trang và hạn chế đến nơi đông người là пhữпg cách mà mọi người đang làm để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, đừng quên vệ sinh tủ lạnh nhé. Đây là nơi chứa đựng thực phẩm, cả sống lẫn chín, nếu không vệ sinh đều đặn thì nơi đây chính là môi trường thích hợp cho vi khuẩn xấu lây lan, gây bệnh truyền nhiễm cho con người.5.4 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp diệt khuẩn, phòng dịch corona

Trước khi vệ sinh tủ lạnh, nên dọn hết thực phẩm ra ngoài, rút điện để đảm bảo an toàn.

Dùng baking soda

Hòa baking soda với nước ấm. Dùng bọt biển (nếu không có thì thay bằng vải mềm) nhúng vào dung dịch ɾồi lau lên các bề mặt trực tiếp trong tủ. Với các chất bám bẩn lâu đời hãy lau nhiều lần, hoặc thấm dung dịch lên vết bẩn nhiều lần và đợi khoảng 3-5 phút sau đó lau tiếp.5.4 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp diệt khuẩn, phòng dịch corona1

Ngoài ra, đặt một hộp Baking Soda đã mở trong tủ lạnh và tủ đông cũng giúp khử mùi. Nên thay hộp ít nhất ba tháng một lần hoặc sớm hơn nếu nó phải hấp thụ quá nhiều mùi.

Giấm

Với khả năng tẩy rửa mạnh đồng thời khử mùi tanh hiệu quả, giấm được các bà nội trợ tin dùng trong việc vệ sinh tủ lạnh bằng phương pháp thủ công.

Đun sôi giấm cùng một ít muối biển sau đó để cho hạ nhiệt (không nên để quá nguội). Thấm dung dịch bằng khăn mềm ɾồi lau từng ngóc ngách của tủ lạnh để loại bỏ các vết bẩn, thức ăn thừa bám trên các ngăn, hộp…

Chanh5.4 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp diệt khuẩn, phòng dịch corona2

Nếu không sẵn giấm hoặc một số người không chịu được mùi của giấm, hãy thay thế bằng chanh. Mặc dù tính axit của chanh không cao như giấm nhưng đây cũng là một nguyên liệu tẩy rửa mang lại hiệu quả cao.

Tiện lợi nhất đó là cắt đôi quả chanh ɾồi chà trực tiếp lên các vết bẩn, sau đó dùng khăn ẩm lau lại cho sạch. Nhưng với cách này, các vết bẩn lâu ngày thường không được loại bỏ hoàn toàn. Với пhữпg vết cứng đầu như vậy, hãy vắt lấy nước cốt chanh, thêm tí muối ɾồi hòa cùng nước ấm. Dùng khăn mềm thấm hỗn hợp và lau lên các bề mặt trong tủ lạnh. Sau cùng, dùng khăn ẩm lau lại một lần nữa.

Ngoài ra, để có thể giúp tủ lạnh sạch hơn, đỡ công dọn dẹp thì nên bịt kín thực phẩm trước khi cho vào tủ, sắp xếp – bảo quản thực phẩm theo cách hợp lý nhất, dùng vỏ chanh – bưởi cho vào tủ để khử mùi hôi tự nhiên.5.4 cách vệ sinh giúp tủ lạnh giúp diệt khuẩn, phòng dịch corona3

Nếu không muốn gọi dịch vụ bên ngoài thì hãy tham khảo 3 cách tự vệ sinh tủ lạnh ở trên để góp phần bảo đảm sức khỏe cho cả nhà. Chúc mọi người sẽ có sức khỏe thật tốt, vượt qua được mùa dịch bệnh này!