5 tᴜyệt chiêᴜ làm bơ chíп пhɑпh dẻo пgoп, khôпg đắпg mà chẳпg cầп hóɑ chất

Bơ là một tɾoпg пhữпg loại tɾái cây qᴜeп thᴜộc, ρhổ biếп, ɾất tốt cho sức khỏe. Tɾêп thế giới, tɾái bơ lại được đáпh giá ɾất cɑo về diпh dưỡпg cũпg пhư lợi ích củɑ пó đối với sức khoẻ, làm đẹρ. Cách sử dụпg bơ củɑ cũпg ɾất đɑ dạпg, bạп có thể sử dụпg để tɾáпg miệпg, xɑy siпh tố, hoặc пấᴜ ăп пữɑ đấy. Nhưпg, với пhữпg tɾái bơ chưɑ chíп, bạп mᴜốп sử dụпg пgɑy từ 1 пgày, 2 пgày, 3 пgày thì làm sɑo? Hãy để chúпg tôi bật mí cho bạп 5 cách giúρ bơ пhɑпh chíп khôпg đắпg mà chẳпg cầп hóɑ chất.

Cách 1: Dùng lò nướng

Ưu điểm: Cách này giúp bơ chín bằng nhiệt cao trong lò nướng, giúp bơ mềm và vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất có thể.

Chuẩn bị:

1 trái bơ, giấy bạc

Hướng dẫn:

– Bật lò ở khoảng 90 độ C.

– Bọc quả bơ trong giấy bạc, để vào chén chịu nhiệt.

– Đặt trong lò 5 – 10 phút, lúc này bơ của bạn đã sẵn sàng để chế biến, cách này thích hợp cho ai cần dùng bơ để làm món mặn hoặc trộn salad.

Cách 2: Dùng lò vi sóng

Ưu điểm: Lò vi sóng luôn là dụng cụ có sẵn trong mỗi gia đình nên khá thông dụng, không mất nhiều thời gian. Bơ sau khi quay có màu sắc rất đẹp, y như chín tự nhiên.

Chuẩn bị:

1 trái bơ, lò vi sóng

Hướng dẫn:

– Dùng nĩa chọc xung quanh quả bơ.

– Cho vào lò quay 30 giây.

– Lấy ra kiểm tra, thấy mềm là được, còn không bạn có thể quay thêm 10 – 20 giây nữa.

Cách 3: Dùng chính các loại trái cây khác

Ưu điểm: Tiện lợi, dễ làm mà không yêu cầu bất cứ kỹ thuật gì. Bên cạnh đó, các loại trái cây sẽ giúp bơ chín nhanh hơn. Ngoài việc làm chín bơ, bạn cũng có thể sử dụng táo và chuối để làm chín các loại hoa quả khác!

Chuẩn bị:

1 trái bơ, túi giấy, táo hoặc chuối

Hướng dẫn:

– Đặt bơ vào trong túi giấy với táo hoặc chuối, đảm bảo túi của bạn tối màu và đóng kín.

– Khí gas từ các loại quả này sẽ giúp bơ chín nhanh. Thông thường bơ cần 6 ngày để chín sau khi bị hái xuống, thì thời gian sẽ được rút gọn thành 1-3 ngày mà thôi!

Cách 4: Dùng vải

Ưu điểm: Vải dễ kiếm, luôn có sẵn nên bạn không mất công tìm. Phương pháp này cũng rất hiệu quả, nhưng thời gian chín sẽ lâu hơn so với các cách làm trên.

Chuẩn bị:

Trái bơ, miếng vải, thùng giấy

Hướng dẫn:

Khi các bạn mua bơ về rửa qua nước sạch, lau khô từng trái (rửa nước sạch là để làm giảm vi khuẩn xâm nhập vào và giúp giảm nhiệt độ của bơ trong quá trình vận chuyển). Sau đó, lấy 1 thùng giấy carton lót chút vải phía dưới, để bơ cẩn thận vào trong (tránh làm dập bơ). Lấy thêm 1 cái khăn vải nữa để phủ kín lên mặt trên. Sau khi xong, các bạn để bơ vào nơi thoáng mát, kiểm tra 1 ngày 1 lần để biết khi nào bơ chín. Sau 2,3,4 ngày là bơ chín đều, đẹp. Có thể cho vào cùng với bơ 1 – 2 quả chuối chín nhé, để bơ chín nhanh hơn.

Cách 5: Bỏ vào thùng gạo

Ưu điểm: Cách làm này hầu hết được nhiều chị em áp dụng vì nó tiện lợi, giúp bơ chín nhanh. Ngoài bơ bạn cũng có thể dùng cách này cho các loại trái cây khác như hồng xiêm, vú sữa, chuối…

Chuẩn bị:

1 trái bơ, thùng gạo

Hướng dẫn:

Bạn chỉ cần lau sạch quả bơ rồi xếp bơ vào thùng gạo, đậy kín nắp. Sau 2 – 3 ngày là bơ đã chín mềm và sẵn sàng sử dụng luôn.

Lưu ý rằng trong các cách làm trên, bạn tuyệt đối không được để bơ vào túi nilon. Nếu không vội dùng, bạn nên để bơ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp thì bơ sẽ chín sau 6 – 7 ngày. Nếu muốn có bơ ăn thì nhanh tay áp dụng 1 trong 5 cách làm trên nhé!