9 lời khᴜyêп hữᴜ ích giúρ bạп Ԁọп Ԁẹρ пhà bếρ пgɑy пgắп mà khôпg mất tới 10 ρhút

Dọn dẹp nhà cửa chắc chắn là công việc tốn rất nhiều thời gian quý báu của bạn. Và 9 lời khuyên để làm sạch nhanh chóng nhà bếp dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn.

Dọn dẹp nhà bếp là một công việc có thể gây ức chế và bực bội. Đặc biệt hơn khi bạn là một người bận rộn hoặc là cha mẹ có пhữпg đứa con thích làm hỏng mọi thứ. Nếu bạn muốn có một nhà bếp lấp lánh và sạch sẽ bất cứ lúc nào thì 9 mẹo vệ sinh dưới đây là cần thiết. Chúng sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn trong nhà bếp được dễ thở hơn.

1. Đun sôi một quả chanh trong nước để làm sạch lò vi sóng của bạn

Bạn chỉ việc ép nước quả chanh vào cốc, thêm cả vỏ. Đặt chiếc cốc vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút ở nhiệt độ cao. Để im trong vòng 15 phút. Hơi nước từ quả chanh sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi bẩn. Dùng khăn vải sạch lau lại là bạn đã hoàn thành.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 2.

2. Đun sôi пhữпg lát cam với gia vị để loại bỏ mùi hôi

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 3.

Cắt một quả cam thành các lát nhỏ và cho chúng vào nồi nước. Hãy nhớ rằng nước nên sấp mặt đủ để che phủ toàn bộ cam. Đặt nồi lên bếp và thêm một chút muối. Bỏ thêm quế hoặc nhục đậu khấu và đinh hương để tăng thêm hiệu quả.

Bật bếp và để cho nó sôi bao lâu tùy thích. Chỉ trong 5 phút, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi hương trong không khí. Bạn có thể đổ đầy nước và sử dụng hỗn hợp nhiều lần.

3. Trộn dầu chanh và giấm để đánh bóng tủ gỗ

Đổ nửa chai xịt với dầu chanh và nửa còn lại bằng giấm trắng. Xịt hỗn hợp này lên bề mặt gỗ và lau bằng khăn khô có sợi nhỏ. Chiếc tủ của bạn sẽ tỏa sáng trong thời gian nhanh không tưởng. Nếu bạn không có khăn sợi nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 4.

4. Rắc bột cà phê lên các món ăn bẩn để tránh mùi hôi sót lại

Đặt các đĩa và bát ăn bẩn đã đổ hết nước vào bồn rửa và rắc một vài thìa bột cà phê lên trên. Đợi một vài giây và sau đó bắt đầu rửa cùng với cả bột cà phê. Rửa sạch với nước ấm và bạn sẽ có пhữпg chiếc bát đĩa có mùi thơm và sáng bóng ngay lập tức.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 5.

5. Làm sạch máy xát phô mai với một nửa quả chanh

Cắt một nửa quả chanh và chà xát bề mặt của nó vào dụng cụ xát phô mai. Sau khi hoàn tất, rửa sạch dụng cụ bằng nước ấm và trông nó sẽ như mới.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 6.

6. Muối sẽ giúp bạn làm sạch пhữпg loại súp tràn ra lò nướng

Khi bạn nướng xong, trong khi lò vẫn còn nóng, hãy rắc muối lên trên mặt bàn xoay. Đợi vài phút. Muối sẽ biến thành tro và đây là thời điểm hoàn hảo để bạn dùng cây chổi nhỏ quét sạch chúng. Lau lại với khăn là bạn đã hoàn thành công việc.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 7.

7. Sử dụng chanh để làm sạch và mài lưỡi máy xay

Cắt một hoặc hai quả chanh thành các lát nhỏ. Thả vào máy xay và để nó hoạt động trong vòng 1 – 3 phút. Rửa sạch bằng nước và lưỡi dao sẽ sáng bóng và sắc nét giống như khi bạn vừa mới mua từ cửa hàng về.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 8.

8. Hãy thử giấm để làm sạch và vệ sinh máy rửa chén bát

Đổ đầy hộp đựng xà phòng với hai chén giấm. Chạy máy rửa chén bát với chu kỳ nóng và không có bất cứ một sản phẩm bát đũa nào ở bên trong. Giấm sẽ giúp làm sạch máy rửa chén bát của bạn.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 9.

9. Sử dụng miếng chà bằng nhôm và giấm táo để làm sạch nồi và chảo

Thả một ít giấm táo vào chảo khô và chà bên trong bằng một miếng giấy nhôm. Chà thật đều tay và thật kỹ càng. Sau khi chà trong vài giây, bạn sẽ thấy màu đen, điềᴜ này hoàn toàn bình thường vì phản ứng hóa học. Đổ một ít nước và xà phòng rửa chén để làm sạch. Rửa sạch lại với nước và chiếc nồi và chảo của bạn sẽ sáng bóng.

9 lời khuyên hữu ích giúp bạn dọn dẹp nhà bếp ngay ngắn mà không mất tới 10 phút - Ảnh 10.

 Theo Brightside