Cách làm khoai laпg kéп cho cả пhà đáпh chéп – пgoп bổ ɾẻ

Có thể thấy, khoai lang kén là món ăn vặt ưa thích của nhiều chị em, với vỏ ngoài giòn rụm, vị ngọt dịu tự nhiên, bùi và thơm khiến ai cũng mê mẩn. 

Chỉ cần bỏ một chút công sức và vài củ khoai lang là bạn đã có ngay món ăn vặt thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi, cùng chúng tôi học cách làm khoai lang kén ngay thôi nhé!

Nguyên liệu:

  • 500gr khoai lang (có thể mua khoai lang vàng, khoai lang tím và khoai lang màu trắng cho có nhiều màu sắc đẹp mắt).
  • Bột năng, bột gạo, bột nở
  • 50ml nước cốt dừa
  • 50ml sữa tươi
  • Đường, muối

Cách làm:

1. Trước hết, khoai lang mua về phải rửa thật sạch, gọt vỏ trước cũng được. Không thì chỉ cần cắt khúc nhỏ cho mau chín rồi đem hấp. Khi khoai chín bóc vỏ sau cũng được.

2. Đợi đến khi khoai chín thì đem nghiền nhuyễn, có thể nghiền qua rây bằng tay. Như thế sẽ nhanh hơn, chỉ cần làm 2,3 lần là mịn màng.

3. Sau đó cho đường, muối, sữa và nước cốt dừa vào trộn chung. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm, có thể tham khảo tỉ lệ này: 4 thìa đường, ¼ thìa cà phê muối.

4. Tiếp theo cho thêm 70gr bột năng, 20gr bột gạo và ½ thìa cà phê bột nở vào rồi nhồi cho khoai mịn, dẻo.

5. Sau khi nhồi khoai xong thì chia bột ra thành từng phần nhỏ, vo viên tạo hình dài như cái kén tằm để sẵn trên khay chờ chiên.

6. Cuối cùng, bắc chảo dầu lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi đến khi dầu sôi già thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng lật khoai để khoai có màu vàng đẹp mắt, giòn đều. Khi khoai chín gắp ra đĩa có lót giấy lót dầu.

Khi thưởng thức bạn có thể chấm với tương ớt rất ngon. Mùa mưa gió này món chiên lúc nào cũng lên ngôi. Các bạn đừng bỏ qua nhé!