Cặp song sinh dính liền lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Ronnie và Donnie Galyon, cặp song sinh dính liền sống thọ nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 68 tại Viện dưỡng lão Dayton, bang Ohio, Mỹ.

Tạp chí Time cho hay ngày 4/7, Ronnie và Donnie Galyon, cặp song sinh dính liền cao tuổi nhất thế giới, đã qua đời vì tuổi già tại Viện dưỡng lão ở Dayton, bang Ohio, Mỹ. Jim Gaylon, anh trai của cặp song sinh, đã xác nhận thông tin này.

Ronnie và Donnie Galyon sinh ngày 28/10/1951 tại Beavercreek, Ohio. Họ dính liền với nhau ở phần bụng và chia một phần nội tạng. Họ có 4 tay, 4 chân, tim và dạ dày riêng, nhưng lại chung bộ phận sinh dục.

Sau 2 năm nằm viện, các bác sĩ xác định không thể tách rời cho cặp đôi này vì có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, bố mẹ của cặp song sinh quyết định sẽ giữ nguyên tình trạng của họ.

Cặp đôi cũng không được đến trường vì trường học sợ họ sẽ khiến các học sinh khác không thể tập trung học.

Cap song sinh dinh lien qua doi anh 1
Ronnie và Donnie Galyon vừa qua đời ở tuổi 68. Ảnh: Timemagazine.

Từ khi còn nhỏ, cặp sinh đôi này thường xuất hiện trong các lễ hội và rạp xiếc với vai trò là điểm thu hút khán giả. Ông Jim Gaylon cho biết thu nhập của họ đã giúp đỡ rất nhiều cho gia đình trong nhiều năm.

Năm 1991, hai người đã dừng công việc của mình, tự ở nhà chăm sóc lẫn nhau. Đến năm 2010, khi gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, họ phải chuyển đến sống cùng các thành viên trong gia đình.

Cộng đồng Dayton sau đó đã gây quỹ, giúp cải tạo nhà để cho phép cặp song sinh có thể thuận lợi điều chỉnh xe lăn. Năm 2014, hai anh em được xem là cặp sinh đôi dính liền lớn tuổi nhất thế giới ngay trước sinh nhật tuổi 63 của họ.