Chị vợ chỉ mất 40 ρhút пấᴜ ăп mỗi пgày пhưпg mâm cơm пào cũпg chất lượпg, пgoп làпh càпh đào

 

Với bí quyết riêng của mình, chị vợ tên Ngọc Dung này luôn khiến việc nấu nướng trở nên dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

Những mâm cơm gia đình đẹp mắt, xịn sò luôn có sức hút rất lớn đối với mỗi người. Chỉ ngắm ảnh thì không no bụng được nhưng cá là các cô gái sẽ có thêm động lực để vào bếp và cho ra đời пhữпg tác phẩm ẩm thực không thua chị kém em. Hoặc đơn giản hơn, họ sẽ cảm nhận được niềm vui khi thấy người thân yêu của mình ăn ngon lành пhữпg gì mình nấu.

Loạt mâm cơm do chị vợ có tên Trần Thị Ngọc Dung, hiện đang là kế toán tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức mới khoe trên MXH cũng mang lại hiệu quả như vậy. Dù chỉ là пhữпg món ăn bình thường với rau thịt cá tôm, dù bát đũa cũng là kiểu giản dị nhất nhưng sự hài hòa màu sắc cũng như sự đa dạng về dinh dưỡng giữa các món ăn khiến cả mâm cơm trông hấp dẫn hơn hẳn.

Loạt mâm cơm ngon lành khiến ai nhìn vào cũng thèm của chị Ngọc Dung.

Chị Dung quan niệm cơm nhà rất quan trọng, hạnh phúc của một gia đình ra sao chỉ cần nhìn trên mâm cơm là cảm nhận được. Chính vì thế, dù công việc bận rộn nhưng cô vợ này chưa bao giờ bỏ bê chuyện bếp núc.

“Mình đi chợ 1 tuần 1 lần, do không có thời gian nhiều dành cho việc đi chợ mỗi ngày. Và việc đi chợ như vậy mình cảm thấy tiết kiệm hơn. Chẳng hạn như mình mua 1kg thịt xay, mình sẽ ước lượng thành từng phần nhỏ, trữ đông theo tính toán của gia đình mình, tôm, cá cũng vậy, chia từng phần nên sẽ không dư cho mỗi ngày. Và khi mình mua nhiều, người mua sẽ giảm giá cho mình nữa.

Mình thường đi chợ vào cuối tuần và dành toàn bộ ngày cuối tuần để phân chia thực phẩm, các ngày còn lại chỉ việc lấy ra nấu thôi, không mất thời gian chút nào. Mình chỉ mất tầm 40 phút chế biến, lên mâm cơm và dọn dẹp lại bếp sạch sẽ”, chị Dung chia sẻ.

Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, ngon lành cành đào - Ảnh 2.

Vì gia đình hồi xưa khá khó khăn nên chị Dung đã học nấu từ khi rất bé.

Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, ngon lành cành đào - Ảnh 3.

Làm vợ làm mẹ ɾồi, sở thích này càng được nâng tầm.

Ngoài chi phí, chị Dung còn cân nhắc đến vấn đề dinh dưỡng cũng như trang trí cho món ăn.

Như mọi “đầu bếp nghiệp dư” khác, chị Dung rất vui khi chồng con mình yêu món ăn mình làm ra. Ngoài vui, chị còn cảm thấy hạnh phúc và có chút hãnh diện, nhất là khi con mình khoe với chúng bạn: “Mẹ tao nấu cơm ngon lắm!”.

Theo chị vợ đảm đang này, các cô gái bây giờ phần lớn đều rất độc lập và không quá quan trọng việc bản thân phải biết nấu ăn. Tuy nhiên, với chị, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là một cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình nữa:

“Có một câu chồng mình từng nói mà mình rất nhớ: Đàn ông luôn muốn quay về nhà của mình, nhưng nhà phải có cái gì thì mới quay về: là vợ mình, là con mình, là ăn bữa cơm đầm ấm”.

Một vài mâm cơm ngon lành khác do chị Dung thực hiện:

Mâm cơm nào cũng đủ sắc đủ hương.

Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, ngon lành cành đào - Ảnh 7.

Nhìn mà học tập nha các nàng!

Ảnh NVCC