Cô gái Úc gốc Việt lập kỷ lục Guinness lắc vòng 100 giờ liên tục

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vừa xác nhận thành tích 100 giờ lắc vòng liên tục của Jenny Doan, một cô gái Úc gốc Việt, hiện đang sinh sống tại Chicago (Mỹ).

Video clip khi Jenny Đoàn lập kỷ lục. (Nguồn: Instagram)

Thành tích này của Jenny Đoàn được thiết lập hồi tháng 11-2019, nhưng đến giữa năm 2020, tổ chức kỷ lục Guinness mới chính thức xác nhận, với bài đăng trên website chính thức của mình. Jenny Đoàn bắt đầu “hành trình” vào sáng thứ ba 19-11-2019, và kết thúc lúc sáng thứ bảy 24-11-2019, hoàn tất 100 giờ liên tiếp lắc vòng.

Jenny đã phá sâu kỷ lục trước đó do một người ở Ohio (Mỹ) thiết lập đến 25 giờ.

Theo thể lệ, cứ mỗi giờ, Jenny Đoàn được nghỉ 5 phút, được phép cộng dồn. Trong suốt 100 giờ lắc vòng, Jenny Đoàn đã chắt chiu “từng 5 phút được nghỉ”, trong đó lần nghỉ dài nhất là giấc ngủ dài 3 tiếng. Tính ra, Jenny Đoàn đã lắc hông một chiều dài lên đến 433km!

Jenny Đoàn (ảnh trái) và phần hông bị bầm tím sau khi lập kỷ lục.
Jenny Đoàn (ảnh trái) và phần hông bị bầm tím sau khi lập kỷ lục.

Trong thời gian lắc vòng, Jenny Đoàn đặt xung quanh trong tầm với nhiều loại thực phẩm, trái cây, và “giết thời gian” bằng cách coi tivi hoặc tán dóc với bạn bè.

Tai nạn lớn nhất trong quá trình lập kỷ lục của Jenny Đoàn là ở giờ thứ 64, do ma sát quá lâu với vòng lắc, một phần hông của cô bắt đầu chảy máu. Ảnh chụp cho thấy, sau khi hoàn thành kỷ lục, một phần hông của Jenny Đoàn đã bầm tím.

Song song với mục đích lập kỷ lục, Jenny Đoàn còn muốn nhân sự kiện này, quyên góp cho Hội sức khỏe tâm thần tại Mỹ.