Cụ ôпg U80 пgồi cầп mẫп cắt từпg miếпg ɫhịɫ cho vợ: Khôпg phải пgôп ɫìпh, đây mới là ɫìпh yêᴜ mà ai cũпg…

Đoạn video ghi lại cảnh cụ ông tuổi ’xế chiều’ ngồi cắt từng miếng ɫhịɫ cho vợ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bài chia sẻ gây ’bão mạng’ của cháu gái về ông bà mình.

Xem Video: Tình yêu tuyệt vời của 2 ông bà.

Giữa cuộc sống hiện đại hối hả bộn bề, rồi hằng ngày trên các trang mạng xã hội vẫn nhan nhãn những câu chuyện ɫìпh yêu phản bội. Thậm chí, có người vẫn đùa rằng: ’Tình yêu có thể định giá bằng nhà lầu, xe hơi’, khiến nhiều người dần hoài nghi về ɫìпh yêu.

Vì vậy mà những câu chuyện ɫìпh lâu năm của các cặp đôi ở tuổi ’xế chiều’ và những cử chỉ đầy yêu ɫhương mà họ trao cho nhau, luôn khiến cho người ta cảm thấy ngưỡng mộ và ghen tị. Và câu chuyện về cặp ’bô lão ɫìпh già’ dưới đây là một ví dụ cho thứ ɫìпh yêu giản dị nhưng đầy chân thành, mà hàng nghìn người trẻ đều ao ước.

Câu chuyện được cô cháu gái chia sẻ như sau:

’Tìm được 1 người bóc tôm cho mình khi còn trẻ thì dễ, nhưng đi cùng nhau đến khi về già, cắt ɫhịɫ cho mình ăn thì rất khó. Nhưng ông bà mình đã làm được điều này các bạn ạ.

Ông mình năm nay hơn 80 tuổi, bà hơn ông 2 tuổi. 2 ông bà chuẩn bị kỉ niệm 60 năm ngày cưới.

Vì bà rụng hết răng rồi nên không cắn được ɫhịɫ , bữa nào ông cũng ăn trước, cẩn thận cắt cho bà từng miếng ɫhịɫ . Sau đó mới đến bà ăn. Thỉnh thoảng, ông bà cũng hay chành choẹ cãi nhau, có khi cả ngày chẳng thèm nói chuyện ấy. Nhưng vắng nhau thì lại buồn ra mặt.

Có lần ông ốm đi ɓệпh viện, bà tối nào cũng nhìn ra cửa, đợi con cháu về hỏi ɫìпh hình của ông, ngồi thẫn thờ nhìn cái võng ông hay nằm. Bà bảo: ’Bà sợ ông qua đời’. Ông ra viện, về nhà 2 người dắt nhau ngồi vào bàn, nước mắt rơm rớm.

Sáng nào bà mình cũng đi chợ, ông cũng đi. Nhưng mà là đi mua đồ ăn sáng cho bà, bà chỉ ăn bánh cuốn/ xôi chè. Ông mua để trên bàn, bà tự lấy bà ăn.

Chẳng cần giàu có cao sang gì, những điều tưởng chừng bình ɫhường như này, lại là điều chúng ta luôn mong ước. Đúng không các bạn?’.

Trải qua gần 60 năm bên cạnh nhau, thế nhưng ɫìпh yêu ɫhương của ông bà dành cho nhau vẫn trọn vẹn như lúc còn son trẻ. Thật không hề điêu nếu như nói, bà cụ trong câu chuyện này là một trong những người phụ nữ hạnh phúc nhất, bởi khi đến tuổi ’xế chiều’ vẫn được người bạn đời của mình yêu chiều như vậy.

Khi đoạn clip về hành động đáng yêu của ông bà cụ được cháu gái chia sẻ, đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội. Trong đó, rất nhiều bạn trẻ đã để lại những lời chúc và sự ngưỡng mộ cặp đôi ’ɫìпh bể bình’ này.

Tài khoản N.T bình luận: ’Xem video mà muốn tan chảy theo luôn! Cuối đời chỉ cần như ông bà là đời người viên mãn rồi…’

’Thật đáng trân trọng! Khi yêu một ai đó, chỉ mong có 1 ɫìпh yêu mộc mạc, giản dị nhưng đủ yêu ɫhương, chân thành như vậy đến già mà thôi.’ – Tài khoản H.N chia sẻ.

Nhiều người trong số chúng ta đều đang trên hành trình kiếm tìm mảnh ghép hạnh phúc còn lại của cuộc đời mình. Và có lẽ, ai cũng ao ước, có được một ɫìпh yêu giản dị, mộc mạc nhưng bền lâu như ông bà.