Cùng bị ung thư, bố từ chối điều trị để con có tiền chữa bệnh

Người cha Trung Quốc đã ngừng điều trị bệnh ung thư phổi của mình để đủ tiền chi trả viện phí cho con gái. 

Câu chuyện vừa được tiết lộ của cô gái 21 tuổi Sun Ying, sinh viên đại học Hồ Nam, đã gây sự chú ý khi xuất hiện trên báo Lianhe Wanbao hôm chủ nhật vừa qua.

Năm 2015, Ying bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. Trước đó, năm 2014, cha cô cũng bị phát hiện ung thư phổi. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, người cha đã quyết định ngừng điều trị để có tiền cho con ghép tế bào gốc. Cuối cùng, ông đã qua đời vào tháng 12/2015.

Sun Ying. Ảnh: Weibo.

Sun Ying. Ảnh: Weibo.

Từ 2015 đến 2018, Ying đã trải qua hơn 30 lần hóa trị và 20 lần xạ trị nhưng vẫn không từ bỏ việc học tập của mình. Cô đến viện vào cuối tuần nên thầy cô và các bạn không hề biết về tình hình bệnh tật của cô. Bạn bè chỉ biết rằng cô từng phải phẫu thuật và sức khỏe không được tốt.

Dù vậy, cô vẫn đạt được kết quả học tập xuất sắc. Trong khi đó, kết quả điều trị của Ying lại hoàn toàn đối lập. Việc điều trị đã khiến cô gái 45 kg từng tăng thêm 18 kg và rụng hết tóc. Bệnh tình của cô cũng ba lần tái phát, cô đã gần như từ bỏ việc điều trị vào năm ngoái khi phải nằm giường suốt 5 tháng và sốt 40 độ. Mẹ của Ying phải đến trường xin bảo lưu kết quả học tập cho con. Đó cũng là khi thầy cô và bạn bè biết sự thật về căn bệnh của Ying. Mọi người đã động viên cô và quyên góp được hơn 100.000 nhân dân tệ giúp Ying tiếp tục điều trị.

“Trước những nỗ lực giúp đỡ của mọi người, tôi không muốn bỏ cuộc. Thậm chí nếu tôi chết, tôi cũng không thể bỏ mẹ tôi ở lại”, Ying tâm sự.

Ying có sở thích vẽ tranh và cô đã quyết định ghi lại cuộc chiến đấu với ung thư của mình trong một cuốn nhật ký bằng tranh.

Nhật ký bằng tranh của Sun Ying. Ảnh: Weibo

Nhật ký bằng tranh của Sun Ying. Ảnh: Weibo

Đại học Hồ Nam cũng chia sẻ câu chuyện của Ying và đăng các bức tranh của cô trên tài khoản chính thức của trường. Còn Ying vẫn đang trải qua đợt hóa trị và chờ tình trạng sức khỏe tốt hơn để thực hiện cấy ghép tế bào gốc.

Hoàng Anh