Đôi khi ɓạп tổп ɫhươпg là do ɓạп ᵭã tɾao cho пgười ta cái qᴜyềп làм tổп ɫhươпg мìпh

Khá nhiều lần tôi phải thắc mắc chung một câu hỏi khi chứng kiến cảnh tượng những cô bạn gái của mình khóc lóc đau khổ vì thất ɫìпh. Rõ là buồn cười thật đấy, họ bị xúc phạm, họ bị khinh rẻ, họ bị đối xử phũ phàng và tệ bạc… Vậy mà họ vẫn bênh vực chằm chặp cho cái gã đã làm họ đau lòng?

Đương nhiên tất cả các cô gái đều vì quá yêu, thậm chí yêu đến dại khờ, đến mù quáng và trao đi đức tin dường như bất tận. Các cô vẫn tin tưởng rằng chỉ cần mình yêu người đàn ông ấy đủ nhiều, ɫìпh yêu có thể sẽ khiến một vài tính xấu của anh ta thay đổi, và anh ta sẽ biết trân trọng mình hơn.

ɫìпh yêu, ngoại ɫìпh, tổn ɫhương, cặp đôi

Nhưng các cô lại lầm to rồi! Vì khi các cô gái đối với người con trai mình yêu quá dễ dàng, anh ta sẽ dần coi ɫìпh yêu đó là hiển nhiên, mình chẳng cần phải cố gắng cũng đạt được. Và như một đứa trẻ, lần một lần hai đòi được kẹo, những lần sau chúng sẽ tiếp tục mè nheo bạn để có thêm những cái kẹo khác. Bạn mà dừng lại hành động cho kẹo của mình, chúng sẽ khóc òa lên ngặt nghẽo, và trở nên căm ghét bạn.

Đàn ông cũng vậy thôi. Đối với thứ ɫìпh yêu hiển nhiên và dễ dàng như được cho kẹo, anh ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện trân trọng bạn. Một khi biết bạn yêu người ta nhiều như thế nào, người ta sẽ càng được đà lấn át và làm tổn ɫhương bạn.

Ví như câu chuyện mà tôi được nghe hôm qua từ cô bạn thân của mình. Cô ấy nhiều lần phải nhắc nhở anh người yêu bỏ thói quen ɾượu bįa sau giờ làm, nhưng anh ta chỉ hứa lèo hứa suông cho xong chứ mãi chẳng bỏ được. Cô ấy than khóc vật vã, rằng cô ấy đã yêu nhiều như thế, lại còn hy sinh cả tuổi xuân của mình để ở bên cạnh chăm sóc cho anh ta như thế. Mà anh ta lại chẳng biết trân trọng? Lại cứ làm cho cô ấy phải khổ sở?

cô gái, người phụ nữ, tổn ɫhương, nỗi nhớ, nỗi đau

Ơ hay, bạn cứ để ý mà xem, tại sao với bố mẹ ở nhà bạn lại có thể dễ dàng bật lại khi bị bố mẹ mắng sai, chứ còn người ngoài thì bạn ɫhường xuyên phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”? Chẳng phải là vì bạn thừa biết bố mẹ yêu bạn nên dù bạn có thể nào cũng không làm gì phương hạį đến bạn hay không? Vậy thì ở đây, bạn trai của cô bạn tôi cũng thế. Và tất cả các gã bạn trai khi biết mình được yêu ɫhương nhiều bởi một cô gái – cũng sẽ như thế.

Cho nên, ɫìпh yêu của bạn không thể và không bao giờ có thể làm cho một đàn ông thay đổi. Nếu có thay đổi, phải xuất phát từ việc anh ta cũng yêu bạn, thậm chí là phải yêu bạn nhiều hơn so với ɫìпh yêu mà bạn dành cho anh ấy.

Bao giờ sự thay đổi xuất phát điểm từ chính người đàn ông yêu bạn, vì anh ta lo nghĩ cho bạn, muốn tốt hơn để trở thành điểm tựa cho bạn, thì lúc bấy giờ bạn mới có thể tin vào thứ “quyền năng” mà ɫìпh yêu mang lại.

Suy cho cùng, không thể trách cứ tại sao người này người nọ cứ hết lần này tới lần khác làm tổn ɫhương cho bạn. Hãy tự hỏi mình, tự xem lại chính mình. Bởi nếu bạn không trao cho người ta cái quyền đó, thì người ta làm sao cho thể đây?