Đôi tình nhân Mỹ tự lái trực thăng vì phi công bị ngất

Carli và chồng sắp cưới nhanh trí tìm cách thoát chết sau khi phi công chở họ trong kỳ nghỉ ở Hawaii bị nạn.

Sự việc xảy ra cuối tháng 10, trong kỳ nghỉ ở Hawaii (Mỹ) của Carli McConaughy và chồng chưa cưới Adam Barnett. Hai người thuê trực thăng để khám phá đảo Oahu, Inside Edition đưa tin ngày 26/10.

Đôi tình nhân tự hạ cánh trực thăng vì phi công bị ngất

Chiếc trực thăng được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ. Ảnh: State of Hawaii DLNR.

Nữ du khách cho biết, cô ngồi bên cạnh ghế lái và phát hiện phi công ngất sau khi họ bay được 25 phút. Người này bất ngờ ngừng nói chuyện và nằm úp mặt trên bộ điều khiển. Trực thăng đang cắm đầu xuống biển từ độ cao hơn 300 m.

Carli hoảng sợ quay lại gọi Adam để cầu cứu. Anh gào thét bảo cô phải kéo mạnh cần điều khiển. Hai người thở phào khi trực thăng hạ được xuống vùng nước nông ngoài bờ biển. Đội cứu hộ và nhóm người chèo thuyền kayak đã ra đưa họ vào bờ.

Video: CBS Chicago.

Adam bị trật cổ tay còn chân của Carli bị thương nặng. Họ đã trở về nhà ở Chicago và đang nghỉ dưỡng. Carli chia sẻ, hành động của cô là phản ứng bình  thường. “Đó là việc mà bất kỳ ai cũng phải làm”, cô nói.

Phi công gặp nạn được đưa ra khỏi trực thăng và nhanh chóng nhập viện. Hiện tình hình sức khỏe của người này đã ổn định. Nguyên nhân anh bị ngất chưa được tiết lộ.