Hơп 2.000 học siпh, giáo viêп Mỹ phải cách ly ở một số tɾườпg học

 

Hơn 2.000 học sinh, giáo viên và nhân viên ở 5 bang đã được cách ly, sau khi có ít nhất 230 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, tại học khu thuộc hạt Cherokee, bang Georgia, hơn 1.100 học sinh, giáo viên và nhân viên đang được cách ly sau khi các trường hợp mắc Covid-19 được báo cáo. Học khu này bắt đầu tổ chức học trực tiếp từ ngày 3/8 và đến ngày 11/8 đã báo cáo 59 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại hạt Gwinnett gần đó, học khu lớn nhất của bang Georgia cũng phải cách ly nhân viên trước khi cửa mở cửa. Ít nhất 263 nhân viên đang bị cách ly sau khi 28 trường hợp được xác nhận dương tính đến ngày 5/8.

Điều tương tự đã diễn ra ở các bang Alabama, Mississippi, Oklahoma và Indiana, với việc các học khu cũng phải thực thi cách ly. Hiện, nhiều giáo viên ở Mỹ không muốn quay lại lớp học vào thời điểm này.

Hơn 2.000 học sinh, giáo viên Mỹ phải cách ly ở một số trường học - Ảnh 1.

Một phòng học tại Ohio trong bối cảnh trường học bị đóng cửa vì dịch Covid-19 – Ảnh: REUTERS

Theo một phân tích vừa công bố của Viện hàn lâm Nhi khoa và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng Mỹ, trong vòng 4 tuần qua, số ca mắc Covid-19 ở trẻ em đã tăng 90%. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Mỹ, đã có tới hơn 338.000 trường hợp trẻ em dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tiến sĩ Sean O’Leary, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các bệnh truyền nhiễm thuộc Viện hàn lâm y nhi khoa Mỹ nói rằng, các trường hợp mắc Covid-19 ở trẻ em tại Mỹ cần được xem xét nghiêm túc.

Trong diễn biến có liên quan, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy các trường học mở cửa trở lại. Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 12/8, ông Donald Trump khẳng định, Chính phủ Liên bang sẽ cấp 125 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng cho các trường học trên cả nước. Người đứng đầu Chính phủ Mỹ bày tỏ hy vọng, tất cả trường học sẽ mở cửa trở lại để đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/hon-2000-hoc-sinh-giao-vien-my-phai-cach-ly-o-mot-so-truong-hoc-1083144.vov