Hơп 340 пgười Việt ở Mỹ về пước

 

Hơn 340 người Việt mắc kẹt ở Mỹ do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh hôm 12/8.

Chuyến bay do cơ quan chức năng Việt Nam và Mỹ phối hợp thực hiện trong hai ngày 10 và 11/8, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang của Mỹ, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Người Việt ở Mỹ về nước ngày 12/8. Ảnh: BNGVN.

Người Việt ở Mỹ về nước ngày 12/8. Ảnh: BNGVN.

Hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Tất cả hành khách cũng được kiểm tra y tế và cách ly theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là chuyến bay thứ 9 đưa các công dân Việt Nam ở Mỹ hồi hương, trong bối cảnh nước này tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 5,3 triệu ca nhiễm và hơn 167.000 ca qua đời.

Đến nay Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh Covid-19. Các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trong thời gian tới sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Việt Anh – Vnexpress