Học nữ y tá cách massage cho bé sơ sinh: Bé ngủ ngoan không quấy mẹ

Phương pháp ru ngủ cho trẻ sơ sinh ngủ tít mít được cộng đồng mạng thích thú.

videoPlayerId=2e3f0746c

Khi em bé vừa chào đời, việc cho em bé ăn và ngủ thường là nỗi lo lắng hàng đầu của các mẹ. Nhưng mới đây, clip cô y tá hướng dẫn cách massage giúp bé sơ sinh ngủ tít thò lò đã khiến nỗi lo lắng ấy của các mẹ được giảm bớt phần nào.

Nhìn em bé ngủ ngon lành khi được bàn tay xoa bóp toàn thân với đủ tư thế nhưn không hề bị quấy ngược lại em bé còn tỏ vẻ thích thú với cách massage này.

Cách làm này khiến các mẹ phát sốt, chia sẻ rần rần trên mạng. Sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người xem và quan tâm.

Và sau đây chúng có thể tham khảo cách làm ổ giúp bé sơ sinh ngủ ngon hơn như cách của chị y tá của Bệnh viện Phụ sản Thái Bình hướng dẫn dưới đây.

Bước 1:  Chuẩn bị một chiếc khăn dài khoảng 120cm, rộng khoảng 60cm. Sau đó quấn chéo chiếc khăn để tạo độ dài (chiếc khăn dài thì việc thực hiện sẽ dễ dàng hơn).

Mẹ cần chuẩn bị một chiếc khăn dài và rộng.

Bước 2:  Em bé cần được “nai nịt” áo quần gọn gàng, thoải mái. Sau đó để em bé nằm nghiêng bên phải và vòng khăn từ dưới chân lên đầu em bé. Một đầu khăn đặt ở dưới cổ và đầu còn lại đặt trên đầu em bé.

Em bé được nai nịt gọn gàng, khăn luồn từ dưới chân lên trên kê đầu.

Bước 3:  Mẹ vỗ vỗ vào lưng bé để bé ngủ. Em bé sẽ từ từ chìm vào giấc ngủ êm ái của mình. Mỗi giấc ngủ của bé sẽ kéo dài khoảng 2 tiếng.

Trong tư thế êm ái, chỉ cần vỗ vỗ lưng là bé chìm vào giấc ngủ say.

Lưu ý để cổ trẻ hơi ngửa, 1 chân áp vào gần bụng, bởi tư thế này rất tốt cho hệ tiêu hóa và chống đau bụng ở trẻ. Chiếc ổ làm từ khăn tắm này được ví như một vòng tay ngọt ngào, giúp em bé sơ sinh có cảm giác an toàn, ấm áp và dễ dàng ngủ say. Mẹ chỉ cần để nguyên tư thế sắp đặt ấy cho bé ngủ. Khi tỉnh dậy, em bé sẽ tự đạp chiếc khăn ra.

Hiểu Minh (Tổng hợp)