Hủy chuyến bay vào phút cuối cùng, cặp đôi may mắn thoát chết khỏi vụ rơi máy bay kinh hoàng tại Nga

 

Vụ rơi máy bay kinh hoàng tại Nga vào ngày 11/2 vừa qua đã cưới đi sinh mạng của 71 người trong đó có 3 trẻ em. Tuy nhiên, một cặp đôi đã may mắn sống sót sau khi quyết định hủy chuyến bay vào phút cuối cùng trước khi máy bay cất cánh.

Theo tờ Daily Mail của Mỹ đưa tin, chiếc máy bay mang số hiệu An – 148 của hãng hàng không Saratov Airlines (Nga) đã gặp tai nạn ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Domodedovo nước này vào ngày 11/2 vừa qua khiến tất cả 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn tử nạn.

Vụ tai nạn đã trở thành cú sốc lớn cho toàn bộ nước Nga khiến tổng thống Vladimir Putin phải chỉ đạo Chính phủ thành lập đội điều tra đặc biệt và gửi lời chia buồn đến thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Nhưng dường như trong nỗi mất mát quá lớn của những người đã khuất vẫn còn đâu đó sự may mắn dành cho người ở lại. Một cặp đôi người Nga đã may mắn thoát chết sau khi quyết định hủy chuyến bay vào phút cuối cùng.

Hủy chuyến bay vào phút cuối cùng, cặp đôi may mắn thoát chết khỏi vụ rơi máy
Anh Maxim Kolomeitsev, 35 tuổi và bạn gái – 2 người sống sót nhờ đổi chuyến bay vào phút chót.

Anh Maxim Kolomeitsev, 35 tuổi, một doanh nhân thành đạt sinh sống tại Nga và bạn gái đã lên kế hoạch bay đến thành phố Orsk để tổ chức sinh nhật lần thứ 35 của mình cùng người tân và bạn bè từ 1 tháng trước. Nhưng ngay 1 phút trước khi lên máy bay, cặp đôi đã bất ngờ đổi ý, thật không ngờ chút thay đổi nhỏ này lại giúp cả 2 người sống sót khỏi vụ rơi máy bay kinh hoàng.

Có lẽ, cặp đôi đã không may mắn được như thế nếu hãng cung cấp xe hơi không gọi đến và cho biết, chiếc xe hơi mà Maxim mua tặng bản thân nhân tại Orsk vẫn chưa được chuyển đến. Chiếc xe vốn phải được chuyển đến 5/2 nhưng vì một lý do nào đó nó đã bị hoãn lại cho đến ngày 20/2. Vì vậy, anh và bạn gái quyết định lùi bay lại 1 tuần sau đó.

Vị doanh nhân trẻ cho biết: “Để đổi được vé máy bay, tôi đã phải trả cho hãng 10.000 rúp (gần 4 triệu đồng) bởi vì tôi đã định đi đến Orsk để trải qua sinh nhật của mình cùng người thân. Nhưng rốt cuộc, nhờ thế mà chúng tôi đã sống sót”.

Hủy chuyến bay vào phút cuối cùng, cặp đôi may mắn thoát chết khỏi vụ rơi máy
Bạn gái anh Maxim cũng là người sống sót một cách may mắn sau khỏi vụ tai nạn.

“Tôi là một người có suy nghĩ tích cực, Đức Chúa Trời đã cứu tôi không chỉ lần này mà còn nhiều lần khác nữa. Đối với bất cứ ai, số phận là thứ không thể tránh được khi mà chúng ta ít nhiều đều phụ thuộc vào thế giới này. Trong danh sách người gặp nạn, có rất nhiều người mà tôi quen biết. Tôi không biết mình còn tâm trạng để trải qua ngày sinh của mình không nữa. Giờ đây, tôi chỉ muốn ăn bữa tối ở nhà và xem tin tức cùng người tôi yêu”.

Trên trang cá nhân của mình, Maxim cũng gửi lời cảm ơn đến bản thân: “Vào ngày sinh nhật của mình, số phận đã cho tôi sinh ra một lần nữa. Còn rất nhiều thời gian để sống hạnh phúc, tích cực với những kỉ niệm đáng nhớ! Cảm ơn Chúa vì tất cả”.

Trước mắt, tất cả số người trên máy bay được xác định là đã thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em. Chính quyền địa phương cho biết, số thương vong này là vô cùng nghiêm trọng, họ không thể nhận diện được bất cứ người nào mà chỉ có thể dựa vào xét nghiệm DNA để xác định danh tính mỗi nạn nhân.

HANA,

Nguồn: Kênh 14