Lời hứa tặng 10.000 USD của tỷ phú Nhật được chia sẻ nhiều nhất lịch sử Twitter

Dòng trạng thái của tỷ phú Yusaku Maezawa được chia sẻ hơn 5 triệu lần, phá kỷ lục do một thiếu niên Mỹ lập hồi năm 2017.

Dòng trạng thái lập kỷ lục của tỷ phú Maezawa. Ảnh: Twitter.

Dòng trạng thái lập kỷ lục của tỷ phú Maezawa. Ảnh: Twitter.

“Đã lập kỷ lục thế giới mới, vượt qua mức cũ là 3,55 triệu lần chia sẻ và nhiều người đang tiếp tục retweet”, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter.

Tỷ phú Maezawa hôm 5/1 tuyên bố sẽ chọn ngẫu nhiên 100 tài khoản trong số những người chia sẻ dòng tweet của ông và tặng mỗi người một triệu Yen (gần 10.000 USD). Dòng trạng thái này đã được chia sẻ hơn 5,2 triệu lần chỉ sau hai ngày.

Người giữ kỷ lục trước là một thiếu niên Mỹ khi tìm cách giành phần thưởng một năm ăn gà miễn phí tại chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh.

Maezawa là giám đốc điều hành hãng thời trang trực tuyến lớn nhất tại Nhật Bản, xếp hạng 18 trong danh sách những người giàu nhất nước này với tổng giá trị tài sản khoảng hai tỷ USD. Ông mê sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đắt giá và du hành vũ trụ. Tài khoản mạng xã hội Instagram của Maezawa đầy hình ảnh về cuộc sống xa hoa như máy bay phản lực cá nhân, du thuyền và đồng hồ thiết kế riêng.

Tỷ phú Nhật Bản cũng là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ bay lên Mặt Trăng bằng tên lửa Big Falcon của tập đoàn SpaceX. Chuyến đi dự kiến được thực hiện vào năm 2023 và Maezawa sẽ mời 6-8 nghệ sĩ bay cùng.

Maezawa trong lễ công bố khách hàng lên Mặt Trăng của SpaceX. Ảnh: AFP.

Maezawa trong lễ công bố khách hàng lên Mặt Trăng của SpaceX. Ảnh: AFP.