Mᴜốп coп ɡái hạпh phúc, ɓố mẹ Việɫ пêп học 11 việc “coп khôпɡ пêп làm” củɑ mẹ Mỹ

 

Theo bà mẹ người Mỹ, con gái không nên kìm nén nước mắt. Khóc sẽ giải phóng những cảm xúc bên trong lòng con chứ không phải là biểu hiện của sự yếu đuối. Đó là bản tính của con người

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu dạy dỗ trẻ những việc nên làm và không nên làm. Tính cách, cách ứng xử,… cần được rèn giũa ngay từ khi trẻ còn tấm bé. Mới đây, bà mẹ 2 con – Toni Hammer đã liệt kê cho cô con gái 5 tuổi của mình 11 việc tuyệt đối không được làm và nhận được sự tán dương của rất nhiều người.

Viết cho con gái thân yêu của mẹ:

1. Khi người khác va vào con, con không cần phải xin lỗi.

2. Không được nói: “Xin lỗi, cháu là một người rắc rối”. Con không phải là một người rắc rối. Con có suy nghĩ và cảm nhận của riêng mình, và đáng được người khác tôn trọng.

3. Khi con không muốn ra ngoài với một người đàn ông, con không cần phải tìm lý do để từ chối. Con không nợ bất cứ ai một lời giải thích, chỉ cần trả lời đơn giản là: “Không, cảm ơn”.

4. Khi ăn uống trước mặt người khác, không cần nghĩ quá nhiều. Nếu như con đói, hãy cứ ăn đi. Hãy ăn bất cứ món gì con thích. Nếu thích pizza, hãy gọi pizza, không nên vì có người khác ở đó mà đổi sang món salad. Hãy gọi một cái pizza thật to.

5. Đừng để tóc dài chỉ vì để làm vui lòng người khác. Đừng mặc váy nếu con không thích.

6. Không nên vì không có bạn mà cả ngày không bước chân ra khỏi nhà. Con có thể tự khám phá một mình, vì bản thân mà tạo ra những trải nghiệm thuộc về chính mình.

7. Không nên kìm nén nước mắt. Khóc sẽ giải phóng những cảm xúc bên trong lòng con chứ không phải là biểu hiện của sự yếu đuối. Đó là bản tính của con người. Và cũng không nên vì yêu cầu của người khác mà cố gắng gượng cười.

8. Đừng lo lắng hay e ngại khi con cười lớn trước những câu nói đùa của chính con.

9. Không nên vì lịch sự mà việc gì cũng nói ”có”. Con có thể nói “không”, bởi đó là cuộc đời của con.

10. Không nên che giấu suy nghĩ của mình, hãy dũng cảm nói ra, tiếng nói của con sẽ được lắng nghe.

11. Không nên vì “làm chính mình” mà phải xin lỗi người khác. Hãy trở thành một người dũng cảm, không sợ hãi và xinh đẹp, là chính bản thân mình theo cách tốt nhất.