Mỹ ɓắτ пghi ρhạm gốc Việt cướρ 3 пgâп hàпg ở ɓaпg Utah

 

Vu Van Nguyen, 45 tuổi, bị bắτ với cáo buộc cướρ các ngân hàng ở bang Utah, Mỹ, trong khi chờ xét xử một vụ cướρ tại siêu thị.

Vu Van Nguyen, ở West Valley, vùng ngoại ô thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ bị bắτ hôm 4/8 với hai τội danh liên quan đến cướρ.

Theo hồ sơ vụ án, hôm 10/7, Nguyen đến một siêu thị Winco, đưa cho nhân viên ở đây một mẩu giấy nhắn, tuyên bố có súпg và yêu cầu người này giao tiền. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị từ chối giao tiền cũng như trả lại mẩu giấy.

Nguyen bị bắτ ngay sau đó và được thả vào ngày hôm sau chờ xét xử. Một toà án cấp quận hôm 21/7 truy tố anh ta τội cướρ có vũ khí và sở hữu đồ dùng ma τuý.

Cảnh sát bắt giữ người vô gia cư không giấy tờ cư trú ở thành phố Salt Lake hồi tháng 8/2017. Ảnh: Salt Lake Tribue

Cảnh sát bắτ giữ người vô gia cư không giấy tờ cư trú ở thành phố Salt Lake hồi tháng 8/2017. Ảnh: Salt Lake Tribue

Theo một hồ sơ mới của cảnh sát, vào ngày bị truy tố, Nguyen xông vào Ngân hàng Zions và cũng đưa một mẩu giấy cho nhân viên giao dịch, dọa có vũ khí và yêu cầu giao tiền. Nguyen sau đó cuỗm một lượng tiền chưa rõ bao nhiêu và rời đi.

Chỉ hai ngày sau, hôm 23/7, Nguyen lặp lại hành vi cướρ tiền ở hai ngân hàng khác là Key Bank và Chase Bank.

Cảnh sát đã truy tìm Nguyen trong khu vực và bắτ được anh ta. Nguyen thừa nhận đã tiến hành các vụ cướρ “nhằm nhanh chóng có tiền để thoả mãn cơn nghiện ma τúy”.

Cảnh sát bày tỏ lo ngại nếu được thả, Nguyen sẽ tiếp tục hành vi phạm τội và đề nghị không cho người gốc Việt này được tại ngoại.

Anh Ngọc (Theo KSL)