Mỹ truy tố băng cướp đâɱ cô giáo gốc Việt

Những tên cướp dùng dao ʈấɳ ͼôɳɡ Tanya Nguyen ngay trước nhà và lái ôtô của cô bỏ trốn nhưng bất thành.

Tanya Nguyen và chồng. Ảnh: GoFundMe

Tanya Nguyen và chồng. Ảnh: GoFundMe

KTLA5 hôm 25/3 đưa tin 5 thành viên của một nhóm cướp vừa bị truy tố nhiều tội danh, trong đó có mưu sát và cướp xe của cô giáo dạy lớp 1 Tanya Nguyen tại khu Sunland, quận Los Angeles, bang California.

Vào khoảng 18h ngày 20/3, Nguyen vừa đỗ ôtô trước nhà riêng thì bất ngờ bị ba kẻ lạ mặt ʈấɳ ͼôɳɡ. Những kẻ này được các công tố viên xác định là Christian Reyes, 20 tuổi, Andrew Bran, 19 tuổi và Jesus Morales, 18 tuổi.

Reyes đã dùng dao đâɱ người phụ nữ 33 tuổi trước khi cùng đồng bọn cướp xe của nạn nhân và lái đi. Tuy nhiên, chúng chỉ kịp bỏ trốn một đoạn ngắn trước khi đâɱ vào một chiếc xe khác đang đỗ bên đường.

Hai nghi can còn lại là Christina Luna và Monica Gomez, đều 25 tuổi, ngồi đợi đồng bọn trong một ôtô gần hiện trường. Cả 5 kẻ đều bị truy tố tội cướp tài sản cấp độ hai, lái xe bỏ trốn gây tai nạn dẫn đến thiệt hại về tài sản. Riêng Reyes đối mặt thêm tội danh gây thương tật nghiêm trọng.

Từ trái sang: các nghi phạm Christian Reyes, Jesus Morales và Andrew Bran tại tòa án thành phố San Fernando, bang California hôm 25/3. Ảnh: KTLA

Từ trái sang: các nghi phạm Christian Reyes, Jesus Morales và Andrew Bran tại tòa án thành phố San Fernando, bang California hôm 25/3. Ảnh: KTLA

Greg Maga, chồng của nạn nhân, cho hay vợ anh đang mang thai 12 tuần và bị đâɱ tới 10 nhát, trong đó có một nhát trúng vào phổi. Các công tố viên tin rằng nhóm nghi phạm trên đã tiến hành vụ ʈấɳ ͼôɳɡ theo chỉ đạo của một băng đảng.

Trước tòa án ở thành phố San Fernando, 5 nghi phạm không nói gì, ngoại trừ “đồng ý” khi thẩm phán đề xuất tổ chức phiên tòa biện hộ vào ngày 17/4. Khoản tiền bảo lãnh dành cho Reyes được công bố là 1,9 triệu USD, với những kẻ còn lại là 1,4 triệu USD. Các nghi phạm đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân nếu bị kết tội.

Sau khi được phẫu thuật, Tanya Nguyen đang hồi phục sức khỏe trong bệnh viện. Hôm 24/3, cô chia sẻ một video ngay trên giường bệnh, hứa rằng mình sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và cảm ơn mọi người đã ủng hộ cô.

Chiến dịch quyên tiền giúp Nguyen hồi phục trên trang web GoFundMe đặt mục tiêu 100.000 USD và đã nhận được hơn 40.000 USD. Cảnh sát quận Los Angeles đang tiếp tục điều tra vụ ʈấɳ ͼôɳɡ.