Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời

TTO – Bàng hoàng, nuối tiếc và không thể tin vào tai mình là phản ứng của hàng trăm nghệ sĩ Việt khi nghe tin danh hài Chí Tài qua đời vào chiều 9-12. Họ đều kính trọng và yêu mến ông.

  • Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ
  • Danh hài Chí Tài cách ly tập trung sau khi từ Mỹ về Việt Na
  • Dân mạng phát sốt với cover ‘Để mị nói cho mà nghe’ của Hồng Vân, Hồng Đào, Chí Tài

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Danh hài Chí Tài qua đời chiều 9-12 tại TP.HCM – Ảnh: THANH HUY

Danh hài Chí Tài qua đời chiều 9-12 tại một bệnh viện ở TP.HCM. Trước đó, ông bị đột quỵ ở chung cư tại quận Phú Nhuận, được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ngay lập tức, thông tin được nhiều nghệ sĩ chia sẻ với cảm giác bàng hoàng, đau xót.

Ca sĩ Phi Nhung đăng ảnh chụp cùng Chí Tài trên sân khấu và viết: “Anh có biết chúng em đau lòng lắm không anh? Không tin và mãi mãi không tin. Vĩnh biệt anh”.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, người từng cộng tác với Chí Tài ở sân khấu hải ngoại, bày tỏ: “Anh luôn mang lại tiếng cười cho mọi người. Anh dễ thương, hiền hòa, lành tính. Anh đa tài: đàn hay, hát giỏi, tấu hài, diễn xuất, sáng tác… cái gì anh cũng làm được và làm rất tới!

Nhưng cái em sẽ nhớ nhất về anh là dù trên sân khấu hay ngoài đời, bao giờ anh cũng sẵn sàng nâng đỡ người bên cạnh. Anh đi thanh thản nhé. Tạm biệt anh, Chí Tài”.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Chí Tài diễn cùng Hoài Linh và Trường Giang trong live show Hoài Linh – Ảnh: GIA TIẾN

Đạo diễn, diễn viên Đỗ Đức Thịnh chia sẻ: “Nghe tin mà em không dám tin là sự thật”. Đức Thịnh gặp gỡ, làm việc với Chí Tài từ những live show hài, rồi trở thành đạo diễn cho hai live show gần đây nhất của Chí Tài. Anh nhận xét người tiền bối rất được mọi người yêu mến và hay chọc ghẹo.

“Anh được như vậy là vì từ bản chất hiền lành và vẻ mặt không thể tồ hơn, “háo sắc” hơn ở bất kỳ ai. Vậy mà… Chắc chắn các đồng nghiệp khác, khán giả hâm mộ cũng như em sẽ nhớ anh nhiều lắm.

Tất cả sẽ nhớ đến một nghệ sĩ Chí Tài có cái lối hài “chậm nhịp đáng yêu”, một Chí Tài hồn nhiên như trẻ thơ trên sân khấu, một Chí Tài tếu táo luôn cười cười quê quê khi bị ghẹo” – Đức Thịnh viết.

Nhiều nghệ sĩ không thể kìm nén cảm xúc, viết lên những dòng như tiếng than khóc. Người mẫu Xuân Lan viết: “Anh Chí Tài ơi! Mất đột ngột thế này đau lòng quá anh ơi!”.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Chí Tài được yêu mến vì tài chơi đàn guitar – Ảnh: GIA TIẾN

Trang Giáo sư Xoay – nhân vật truyền hình do Đinh Tiến Dũng thủ vai – chia sẻ: “Thật không thể tin được, ngay cả đến cách chia tay trần gian này, anh cũng chọn cách đường đột như đùa chơi vậy sao anh Chí Tài?”.

“Anh là thần tượng của cả một thanh xuân trong em, anh chơi đàn cũng hay mà diễn hài thì cũng quá duyên. Đời em thật quá may mắn khi số phận cho em được gặp gỡ và hợp tác với biết bao nhiêu thần tượng, trong đó có anh…

Chỉ 2 tuần nữa thì anh em mình còn “đánh” chung một show cuối năm. Vậy mà anh lại bỏ anh em bọn em. Em cảm ơn anh vì những cảm xúc, những kỷ niệm đẹp đẽ mà anh đã đem đến cho em và mọi người. Mọi người chắc chắn sẽ đều rất thương nhớ anh, anh ạ. Mong anh yên nghỉ” – Giáo sư Xoay viết.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 5.

Ảnh cưới của cặp nghệ sĩ Chí Tài – Phương Loan – Ảnh: tư liệu

Hiện, trái tim của nhiều khán giả và nghệ sĩ cũng đang hướng đến gia đình của nghệ sĩ Chí Tài. Trước khi qua đời, ông từng chia sẻ nỗi cô đơn khi phải sống một mình, xa người vợ Phương Loan. Trong chương trình truyền hình Gõ cửa thăm nhà hồi tháng 9, ông cho biết do COVID-19, hai vợ chồng không được gặp nhau trong nửa năm nên ông rất nhớ vợ.

Chí Tài về Việt Nam sống và hoạt động nghệ thuật gần 20 năm nay, còn Phương Loan vẫn ở Mỹ, mỗi năm về Việt Nam ít lần. Phương Loan vẫn luôn tâm sự, động viên chồng cố gắng và giữ gìn sức khỏe khi sống xa vợ.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Chí Tài trong vở Làm người ai làm thế – Ảnh: GIA TIẾN

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 7.

Nghệ sĩ hài Chí Tài trong live show Chàng hề xứ Quảng của nghệ sĩ Trường Giang – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng, đau xót khi nghe tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời - Ảnh 8.