Người hạnh phúc: Thảnh thơi đúng lúc, tất bật khi cần

 

Những người trẻ thừa bận rộn, thiếu thời gian: Cuộc sống không phải một cuộc marathon, hãy cứ hết mình lao về đích và chớ quên đi việc “Tắt để Bật” đúng lúc.

Ngày mới bắt đầu, dòng người đổ ra từ những con hẻm nhỏ, hòa vào nhịp hối hả của cuộc sống. Ở đó, những người trẻ chất sau xe ước mơ và kỳ vọng, nhét đầy balo nghị lực và quyết tâm, bon bon trên đường tới công ty. Và rồi những suy nghĩ về thời gian-công việc: “Giá như có thêm thời gian”, “ước gì một ngày có 48 giờ”, “làm sao hoàn thành được núi việc trong quỹ thời gian eo hẹp?”…cứ thế hiện lên trong tâm trí họ.

“Thiếu thời gian, thừa bận rộn”, cuộc sống hàng ngày của người trẻ diễn ra như thể họ đang ở trong một cuộc đua marathon hay chạy nước rút. Với hầu hết những người trẻ ở độ tuổi ngoài 20, không có điều gì đáng phấn đấu, dốc sức hơn việc theo đuổi sự nghiệp, dành được “quả ngọt” thành công cho riêng mình.

Thế nhưng, có lúc nào bạn ngoảnh lại và nhận ra rằng, sự cân bằng chúng ta luôn hướng tới trong cuộc sống này đã được đảm bảo? Bởi trong lúc miệt mài chạy về đích, chắc hẳn sẽ có những người chùn bước. Dường như trong khoảnh khắc mệt nhoài, người trẻ cảm thấy mất cân bằng khi phải đứng trước quá nhiều lựa chọn: gia đình và công việc, tiết kiệm và hưởng thụ, trau dồi bản thân hay thăng tiến sự nghiệp. Có những đêm nằm dài trên giường sau một ngày lăn lộn với công việc, tiếng thở dài khuấy động không gian yên tĩnh, họ nhận ra mình có quá nhiều áp lực đè nặng trên người.

Người hạnh phúc: Thảnh thơi đúng lúc, tất bật khi cần - Ảnh 1.

Cuộc sống không phải cuộc đua marathon, mà ai về nhất là người chiến thắng

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao cuộc sống lúc nào cũng bộn bề và ngổn ngang đến vậy? Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao chúng ta lại luôn thấy áp lực, mệt mỏi nếu những điều chúng ta đang làm thực sự là mong muốn của bản thân?

Chúng ta bị cuốn theo một guồng quay cuộc sống nơi mà ai cũng phải cố lao nhanh về phía trước. Dần dần, người ta sợ phải dừng lại, sợ rằng chỉ vì mình nghỉ ngơi mà sẽ bị bỏ lại phía sau. Áp lực từ bạn bè, xã hội len lỏi trong suy nghĩ mỗi người. Nhưng có một sự thật bạn nên biết rằng: Thành công sẽ chẳng còn nghĩa lý gì nếu bạn không tạm “tắt” những xô bồ náo nhiệt của cuộc sống. Từ đó, bạn nhìn mọi thứ một cách thấu đáo hơn, hiểu được bản thân để vững vàng bước tiếp.

Người hạnh phúc: Thảnh thơi đúng lúc, tất bật khi cần - Ảnh 2.

Tạm “tắt” bản thân khỏi những xô bồ cũng là lúc để nhìn lại chính sự bận rộn của mình, xem có điều gì chưa đúng, có điều gì sai và cần khắc phục. Hành trình của mỗi người sẽ bền bỉ hơn, đi xa hơn và thành công hơn nếu biết dừng đúng lúc chứ không phải cứ bứt tốc về phía trước. Cuộc sống không phải một đường chạy marathon. Nếu bạn vẫn muốn lao nhanh cùng bè bạn thì hãy dành cho mình những khoảng nghỉ để nạp lại năng lượng.

“Tắt để Bật” – Triết lý đơn giản để cân bằng cuộc sống

Dẫu biết rằng, ai trong chúng ta cũng phải nỗ lực làm việc để có được thành công. Thế nhưng, cố gắng hết mình không thôi thì chưa đủ, mà bạn còn phải cân bằng mọi việc. Và để giữ cân bằng, đôi khi bạn chỉ cần “Tắt để Bật”: Dừng một lúc để cân lại hài hòa và tiến xa hơn.

Người hạnh phúc: Thảnh thơi đúng lúc, tất bật khi cần - Ảnh 3.

Hãy mạnh dạn tắt “busy mode” khi mệt mỏi, hãy dành cho bản thân vài phút nghỉ ngơi mỗi ngày. Bởi không ai hiểu rõ cơ thể, năng lực của bản thân hơn chính mình và chúng ta biết khi nào cần nghỉ ngơi, “tắt” một chút để nạp đầy năng lượng, cân lại hài hòa và tiếp tục lao về phía trước.

Điều đó giống như thông điệp “Tắt để Bật” trong video mới nhất của hãng trà Cozy dành cho những ai đánh mất cân bằng, miệt mài làm việc mà quên nghỉ ngơi vậy. Trong video, cô gái “Bật” không ngừng để thực hiện những đam mê. Để rồi khi đuối sức, cô đã biết tạm “Tắt” bản thân, dành chút thời gian thư giãn, tìm lại cân bằng cho chính mình.

Qua đó, ta mới thấy khoảng thời gian nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng là rất cần thiết giữa cuộc sống cuốn đi quá nhanh. Ở những khoảng nghỉ ngắn ấy, bạn có thể thưởng thức một tách trà. Qua hơi ấm của tách trà lan toả trên từng ngón tay, qua ngụm trà thơm đánh thức cả vị giác lẫn khướu giác, bạn sẽ được thư giãn đầu óc để nhìn về hành trình đã qua. Bạn có thể vực lại tinh thần, nạp đầy năng lượng để rồi sau đó tiếp tục nỗ lực và đạt được thành công trong hạnh phúc.

Người hạnh phúc: Thảnh thơi đúng lúc, tất bật khi cần - Ảnh 5.

“Tắt” sự bận rộn trong một khoảng nhất định sẽ giúp bạn “Bật” ra nhiều điều tuyệt vời: Khơi lại hài hòa, tăng thêm khả năng sáng tạo, làm mới lại bản thân, xác định rõ hơn con đường của tương lai. Muốn đi nhanh, bạn phải “bật” không ngừng nhưng muốn đi xa bền vững, cần phải “Tắt” để “Bật” lại và cân bằng giữa thành công- hạnh phúc trong cuộc đời này.