Nguồn cung cấp thịt của Hoa Kỳ đang được xem xét kiểm tra vì nguy cơ nhiễm phân

Các bác sĩ và chuyên gia tại Hoa Kỳ đang kiện chính phủ vì cho rằng nguồn cung cấp thịt của quốc gia không đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

Trong một vụ kiện của các chuyên gia y tế đối với chính phủ về vấn đề vệ sinh thực phẩm, họ cho rằng sự gia tăng của dịch E.coli từ thịt là bằng chứng cho thấy dấu vết vô hình của phân tồn tại trong thực phẩm.

Và mặc dù chính phủ cho rằng họ đang kiểm soát gắt gao về vấn đề này nhưng ngược lại, các chuyên gia cho rằng chính phủ chỉ áp dụng chính sách của họ cho các vấn đề bề nổi.

Viện cung cấp thịt Bắc Mỹ, đại diện cho các nhà đóng gói và chế biến thịt, khẳng định E. coli không liên quan riêng vấn đề ô nhiễm phân. Nhưng Ủy ban Y tế không đồng ý, họ đệ đơn kiện vào thứ Ba tuần trước – lần gần đây nhất trong cuộc chiến kéo dài 8 năm của họ để ngăn chặn sự ô nhiêm phân từ nguồn cung cấp thịt.

Vào năm 2011, khi họ tiến hành một nghiên cứu về 120 sản phẩm gà được bán tại 15 chuỗi cửa hàng tại 10 thành phố của Hoa Kỳ, họ đã tìm thấy 48 phần trăm số này bị ô nhiễm phân mà không được loại bỏ.

Trong vụ kiện tuần trước, họ nói rằng tỷ lệ này đã tăng lên.

Họ không cung cấp dữ liệu nghiên cứu mới, nhưng họ nói rằng nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do thiếu sự kiểm tra thường xuyên của các cơ quan có liên quan.

Năm 2014, các quy tắc mới cho phép các nhà máy tăng tốc độ giết mổ động vật và dây chuyền chế biến. Điều này đồng nghĩa với việc rút ngắn từ 4 người xuống còn 1 người phụ trách kiểm tra từng giai đoan.

“USDA đã đánh lừa người tiêu dùng mỗi khi các thanh tra viên dán nhãn “an toàn” vào thực phẩm bị ô nhiễm”, Deborah Dubow Press, phó cố vấn chung của Ủy ban Y tế, người đứng đầu vụ kiện nói.

Ông tiếp tục: “Người tiêu dùng nên biết rằng tiêu chuẩn của USDA khi đánh giá về ô nhiễm phân là khi thực phẩm có chứa phân dễ dàng được nhìn thấy.”

Hải Vân – tinnuocmy.com