Nhà Tɾắпg: Bầᴜ cử Tổпg thốпg Mỹ sẽ diễп ɾa đúпg kế hoạch

 

Nhà Trắng và đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ hôm qua (2/8) cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 3/11 như đã định.

Theo Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, ông Trump đã tỏ ra lo ngại về việc bỏ phiếu qua thư điện tử khi ông đề xuất ý tưởng hoãn cuộc bỏ phiếu.

Nhà Trắng: Bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra đúng kế hoạch - 1Các phong thư chứa phiếu bầu của cử tri bang Washington trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 3/2020. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 3/11 và Tổng thống sẽ giành chiến thắng”, ông Mark Meadows phát biểu trên chương trình “Face the Nation” (đối diện với quốc gia) của CBS.

Trong khi đó, Cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Jason Miller cũng cho biết điều này trên chương trình “Fox News Sunday”. Ông nói: “Tổng thống Trump muốn cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11”.

Tuần trước, Tổng thống Trump đề xuất hoãn cuộc bầu cử ở Mỹ. Tuy nhiên, ý tưởng này của ông đã bị các nghị sỹ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại Quốc hội bác bỏ. Những người chỉ trích ông cho rằng đây là nỗ lực nhằm đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những tin tức xấu về kinh tế.

Hiện, các quan chức bầu cử các bang đang nỗ lực làm việc để đảm bảo hàng chục triệu phiếu bầu có thể đến tay cử tri kịp thời. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều bang tại Mỹ đã xem xét khả năng bỏ phiếu qua thư vào tháng 11/2020. Tổng thống Trump từng phản đối việc bỏ phiếu qua thư, cho rằng điều này sẽ gây ra tình trạng gian lận và lạm quyền.

Theo Hồng Anh

VOV