Nhườпg пhịп là một loại cảпh giới

Một người luôn thông minh tài giỏi, không hẳn lúc nào cũng cần phải tỏ ra mạnh mẽ. Đôi khi thành công đối với họ cũng không phải là việc bất ngờ và rất ít lý do khiến họ phải tức giận.

Nhưng cũng có người mà luôn lăng xăng nhảy nhót, việc vì cũng khiến họ có thể gây ồn ào náo nhiệt. Họ cho rằng nếu mình không làm thì sẽ không ai biết mình tài giỏi, nhưng kết quả công việc thường lại không đạt theo yêu cầu.

Một người khiêm tốn, họ có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân mình ngay cả những khi họ bị xúc phạm trước mặt người khác. Đối đãi với tất cả đều có thể bình thản mỉm cười, người như vâỵ họ có một tâm trí rộng lớn và luôn ẩn trong mình những tham vọng lớn lao. Họ âm thầm làm việc và bước tới thành công mà mọi người chỉ nhìn thấy khi đã có kết quả.

Nhẫn nhường là một loại trí huệ

Có câu: “Trai cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi”, hai con vật mải đánh nhau không phân được thắng bại, mãi không có bên nhượng bộ, và kết quả đã bị ngư dân bắt. Trong cuộc sống nếu bạn không có sự nhường nhịn tương hỗ người khác, thì điều đó về lâu về dài sẽ mang đến những điều không tốt với tất cả mọi người và cho chính bản thân bạn. Càng ngày chúng ta càng trở nên càng dễ mất kiểm soát, ngựa quen đường cũ và cuối cùng nhận kết quả thua cuộc.

Khi phải đối mặt với tình huống khó khăn, không cần phải cố gắng đạt được kết quả đến cùng mới là tốt nhất. Đôi khi lùi một bước để tiến ba bước, biết nhẫn nại cũng là một cách để bảo vệ chính mình. Nhẫn nhịn không phải là nhu nhược hay hèn nhát, mà đó chính là cách xử lý thông minh, học được cách nhường nhịn, biết cách cho đi và bạn sẽ được nhiều hơn.

Nhẫn nhịn là một khuôn phép 

Hãy tạo cho mình một thói quen biết nhường nhịn và bao dung người khác, nếu nó trở thành của riêng mình thì bỗng chốc mình trở nên giàu có bởi vì mình luôn biết cách cho đi. Mỗi người đều mang trong mình rất nhiều tài sản quý giá: Tình yêu thương, ánh mắt, nụ cười, sự chân thành, lương thiện… luôn biết cúi đầu trước thiên hạ, không màng lợi ích cá nhân và sống để được cho đi và nhiệt tâm cống hiến.

Cuộc sống cũng có nhiều nguyên tắc và khuôn mẫu khác nhau, đứng trên tầng hai nhìn xuống bạn sẽ thấy mặt đất nhiều rác. Nhưng nếu đứng từ trên ngọn núi nhìn xuống bạn sẽ nhìn thấy một con sông rất dài. Tuỳ hoàn cảnh hay khung cảnh khác nhau mà chúng ta sẽ có những khuôn mẫu khác nhau.

Nhường nhịn không có nghĩa mình sẽ để tất cả mọi thứ lại phía sau, mà chỉ là khiến trái tim bạn đừng quá bị nó ảnh hưởng và kiên quyết nắm giữ. Nếu được mọi thứ đều biết khiêm tốn, đó là một loại hàm dưỡng nhưng cũng là một khuôn mẫu.

Khi bạn bước lên xe bus hãy đưa mắt nhìn những hàng ghế phía sau, nhường phía trước cho người già, trẻ em và phụ nữ. Mỗi khi qua đường hãy quan sát giúp đỡ những người cần bạn. Biết nhẫn nhịn với khách hàng và đồng nghiệp, không nên nhìn mọi người bằng ánh mắt kiêu căng ngạo nghễ.

Nhường nhịn là một loại cảnh giới

Có câu: “ Nhẫn nại thì đắc phúc, khiêm nhường thì được lợi”. Cuộc sống không cần lúc nào cũng phải tìm cách đối đầu. Cảnh giới của một người càng cao họ càng biết cách nhượng bộ cho người khác, luôn luôn khiêm tốn nhún nhường. Họ sẽ không tranh giành và bước đi lên con đường của người khác để dành chiến thắng cho mình.

Một người khiêm tốn cũng sẽ không bám vào danh tiếng bản thân, không phải mượn các yếu tố bên ngoài để chứng tỏ mình mạnh mẽ. Họ cũng sẽ không để ý đến những con mắt của người khác, họ biết tự điều chỉnh cuộc sống cá nhân mà không bao giờ sợ bị người khác quấy rầy.

Những người có quyền lực bên ngoài cũng không khiến tâm của người biết nhẫn nại bị động, trái tim của họ đủ mạnh mẽ và tĩnh lặng, đứng trước mọi cuộc tranh luận đều có thể mỉm cười.

Những người đang phải vật lộn với những cuộc tranh luận mãi không ngưng nghỉ, họ sẽ sống một cuộc đời vô cùng mệt mỏi, phía trước sẽ là những ngày tháng ảm đạm chẳng thể nào có được niềm vui an nhiên tự tại. Biết cách sống nhường nhịn không phải là hèn nhát, mà là một loại trí tuệ, có khuôn mẫu và cảnh giới khác nhau.

Theo Secretchina