Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hôn

Chị Huỳnh Hồ Thảo Huyền (30 tuổi) và anh Aaron Palmer (quốc tịch Úc) quen nhau qua ứng dụng điện thoại. Sau 3 tháng nói chuyện, chia sẻ với nhau, anh qua Việt Nam chính thức nói lời yêu chị.

Chị Huyền kể lại, lần đầu gặp anh, chị rất ấn tượng, ‘đổ’ hoàn toàn bởi sự ga lăng mà anh dành cho không chỉ riêng chị và mà còn mọi người xung quanh. Anh luôn là người mở cửa cho chị mọi nơi, nếu có ai ở phía sau anh luôn là người giữ cửa đợi mọi người qua hết.

“Có lần chúng tôi đi Đà Lạt chơi, dọc đường có hai người phụ nữ  bị chết máy xe, anh chạy qua rồi nhưng vẫn dừng lại giúp đến lúc xe đi được mới chịu về. Lần nữa vợ chồng chờ xe ở bến xe Miền Đông gặp một cặp đôi cãi nhau, không biết vì sao chị kia phải khóc, còn anh kia cứ hất tay ra, chồng tôi cứ nhìn họ mãi, tôi hỏi mới nói để đảm bảo chị kia không bị đánh. Cuối cùng, hai vợ chồng trễ xe phải mua vé khác”, chị Huyền nói về những kỷ niệm khi hai người ở Việt Nam.

Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hônChị Huyền và chồng đang sống cùng nhau ở một căn hộ bên Úc.

“Lần đầu tiên anh qua Việt Nam, chỉ ở được 2 tuần thôi. Do tôi muốn ở riêng nên tôi thuê một căn nhà, anh ấy đến sơn mới lại, dọn rác nguyên cả khu phố chỗ tôi thuê luôn. Anh dành nguyên 1 ngày quét rác và nói trước khi về nước muốn tôi có một nơi sạch sẽ và an toàn thì anh mới yên tâm”, chị Huyền kể lại.

Lần thứ hai qua Việt Nam, anh ngỏ lời muốn cùng chị về ở với nhau và chị đã gật đầu đồng ý. Họ nên duyên vợ chồng bằng giấy đăng ký kết hôn đi kèm món quà ngọt ngào với nhẫn và hoa.

“Tôi vui quá trời luôn vì lần đầu tiên sau nhiều mối tình khiến trái tim nhỏ bé bị tổn thương, cuối cùng cũng có người ở bên cạnh tôi”, chị Huyền xúc động nhớ lại khoảnh khắc được anh ngỏ ý.

Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hônCâu chuyện tình đẹp khiến nhiều người thêm tin vào sự sắp đặt, định mệnh của tình yêu.

Hiện tại, anh chị có với nhau một bé gái tên là Charli. Trước kia, chồng chị Huyền là quân nhân, giờ anh ở nhà cùng chị chăm sóc con và làm những công việc mà anh chị yêu thích.

Sinh em bé xong, phần do mất ngủ, phần do không quen với thức ăn ở bên Úc, chị Huyền bị sút cân không kiểm soát. Thấy vợ buồn, anh luôn khẳng định chị là người phụ nữ đẹp nhất mà anh từng gặp, là người mẹ tuyệt vời nhất trên đời.

Nói về sự khác biệt trong cuộc sống gia đình của hai vợ chồng khác quốc tịch, chị Huyền cho biết, khẩu vị về đồ ăn là khó khăn lớn nhất khi sống xa quê.

“Tôi không quen ăn đồ ăn bên này, anh lại không ăn được đồ ăn Việt nên lúc nào rảnh tôi lại tự nấu để ăn. Nhưng tôi cố gắng để có thể quen được đồ ăn ở đây, thường tôi vẫn ăn đồ anh nấu vì dù không quen nhưng vẫn ăn được, và anh nấu khá ngon và có khoa học’, chị Huyền tâm sự.

Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hôn Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hônChị Huyền và chồng có sở thích đi du lịch cùng nhau.

Để vợ có thể hiểu và dễ dàng giao tiếp, tâm sự với nhau trong cuộc sống, anh Aaron Palmer thường nói chậm và dùng những từ đơn giản. Bởi thế, chị Huyền không bị cản trở nhiều về ngôn ngữ khi phải sống xa Việt Nam.

Sau gần 2 năm xa quê, vợ chồng chị vẫn chưa về thăm lại Việt Nam được lần nào. “Đợt sinh con xong định về nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lại không về được. Giờ chỉ đợi hết dịch mới về được thôi”, chị Huyền chia sẻ.

Khi nghe tin chị lấy chồng người nước ngoài, thoạt đầu bố mẹ chị cũng lo vì sợ con gái lấy chồng xa nhưng rồi họ cũng ủng hộ vì muốn chị tìm được người đàn ông đàng hoàng để ổn định cuộc sống. Với anh, khi làm rể Việt Nam cũng được mẹ ủng hộ và có được sự quý mến của gia đình nhà ngoại.

Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hônPhải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hônGia đình hạnh phúc với một bé gái 7 tháng tuổi.

Chia sẻ với phóng viên, chị Huyền cho hay trong thời gian tới, vợ chồng chị sẽ dọn nhà và thuê một cái kho để bỏ mọi thứ trong đó. Nhân lúc con gái còn bé, chưa phải đi học và anh chị còn khoẻ, vợ chồng sẽ đi du lịch vòng quanh nước Úc.

Cuộc tình đẹp viên mãn của chị Huyền và anh chồng người Úc cũng nhận được lời  chúc mừng, ngưỡng mộ của nhiều người.

“Hạnh phúc quá, chị có một người chồng thật tuyệt vời”, tài khoản Dinh Nguyen Anh Thu bày tỏ.

“Lấy chồng được như chị mới đáng cuộc đời, chúc mừng hạnh phúc anh chị”, tài khoản Vũ Anh bình luận.

Với cặp vợ Việt – chồng Úc này, hạnh phúc là được ở bên nhau, cùng nhau chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống để tìm thấy niềm vui và thấu hiểu nhau.

Ảnh: NVCC

Mai Phương