Qᴜyết địпh пghỉ hưᴜ sớm, пgười phụ пữ 40 tᴜổi dùпg tiềп tiết kiệm cả đời để đổi lấy khᴜ vườп ɾực ɾỡ пhư thiêп đườпg tɾêп đồi hướпg biểп

Trong khi những người 40 tuổi ngoài kia đang gồng gánh, vất vả với nỗi lo cơm áo gạo tiền thì người phụ nữ 40 tuổi này lại quyết định nghỉ hưu sớm, và tự xây cho chính mình “chốn bồng lai tiên cảnh’ để tận hưởng một cuộc sống đúng như mình mơ ước.

Năm nay 42 tuổi, hiện tại cuộc sống của chị Shirley khiến nhiều người ngưỡng mộ, mơ ước. Thay vì vật lộn với cuộc sống bộn bề ngoài kia, chị chọn cách nghỉ hưu sớm, trở về quê hương để tạo lập cho gia đình mình một tổ ấm đẹp như mơ với đủ các loại cây lá, hoa trái quanh năm tươi tốt.

Trước đây, chị từng sống với chồng và con ở thành phố Thượng Hải. Đến khi bước sang tuổi 40, chị đã chia sẻ với chồng về mong muốn của mình đó là được trở về quê nhà.

Khu vườn trên đồi thoai thoải với tầm nhìn hướng ra biển.

Chị Shirley dành 7 tháng để cải tạo.

Lối vào đẹp như mơ.

Bậc thang phủ kín hoa hai bên.

Chị Shirley vô cùng yêu thích cuộc sống hiện tại của mình.

Mong ước của chị đã chuyển thành quyết định nhanh chóng. Chị chọn một sườn đồi Niu Lan Gang ở làng Houyu để thuê lại. Sau đó, một mình chị đã dành thời gian tới 7 tháng để cải tạo. Chị chọn cách không liên lạc với gia đình trong cả khoảng thời gian ấy để cố gắng thực hiện giấc mơ của mình.

Khu vườn mang tên Shirley Garden, nơi chị trồng tới 400 loại hoa trên mảnh đất rộng 1500m2. Những ai có dịp ghé thăm khu vườn của chị, mọi người có cảm giác như đang được tham quan một khu vườn trong một thị trấn nhỏ ở châu Âu thời trung cổ. Tất cả những bức tường bao quanh khu vườn được xây dựng bằng đá màu xanh và màu vàng sáng.

Kỳ thực, đứng trên khoảng đồi núi mênh mông với tầm nhìn hướng ra biển, không gian rất đỗi yên bình, tĩnh lặng. Khu vườn của chị Shirley trở thành điểm nhấn sắc màu, vui mắt, sinh động giữa không gian thiên nhiên rộng lớn.

Khu vườn rộng 1500m2.

Nơi đây được chị trồng hơn 400 loại hoa và cây khác nhau.

Hồng leo rực rỡ.

Chị hài lòng với cuộc sống bình yên giữa thiên nhiên trong lành.

Nhớ lại những ngày đầu nhận mảnh đất, dường như không có gì ở trên núi. Chị đã rất vất vả để vận chuyển giống hoa, giống cây, thêm đất, than bùn, các loại phân hữu cơ… Chị cũng đau đầu nghĩ cách bảo vệ khu vườn của mình khỏi côn trùng và các loại động vật gây hại khác.

Đến khi đã có những ngày tháng an yên trong ngôi nhà nhìn xa là biển cả, bao quanh bởi hương thơm và sắc màu. Chị đã nghĩ quyết định của mình thực sự đúng đắn.

Trước đây khi xa quê lên Thượng Hải sinh sống và làm việc, chị đã kết hôn, sinh con và định cư tại đây vì nghĩ sẽ có một cuộc sống thật tốt và giao thông thuận tiện. Tuy nhiên khi bị cuộc sống, công việc cuốn đi, chị không còn nhận ra mình sẽ nhận lại được những gì, quê hương thay đổi thế nào, cha mẹ đã già đi ra sao… Chính vì thế, chị quyết định trở về quê hương dù biết trước rằng, việc tạo lập khu vườn với đủ loại cây và hoa chưa bao giờ dễ dàng.

Ngoài thời gian làm vườn, chị còn tranh thủ tận hưởng niềm đam mê hội họa của mình.

Hiện tại, chị cảm nhận được những bình yên khi hiện thực hóa giấc mơ của mình. Những nỗ lực giúp chị vượt qua tất cả đủ để chị trân trọng những ngày tháng mà chị đã ấp ủ, lên kế hoạch để được là chính mình.

Khu vườn hiện tại luôn mở rộng cánh cửa để đón nhận những người yêu thích thiên nhiên. Mỗi ngày, chị dành thời gian phần nhiều để chăm sóc cho khu vườn, như chăm sóc cho chính tâm hồn của mình. Thời gian còn lại chị vẽ tranh, hát những bài mà mình yêu thích hay đơn giản là ngắm nhìn thành quả của mình vất vả sớm hôm.

Khu vườn nhiều năm nay đã khiến chị tự hào về sự cố gắng vượt qua khó khăn để chạm tới phần cảm xúc dịu dàng, an yên nhất mỗi sáng mai thức dậy.