San Jose: Phụ nữ ba con tử vong vì cúm B

San Jose (KTVU) – Thân nhân của Katie Oxley Thomas 40 tuổi chưa bao giờ có thể ngờ được cô lại qua đời vì bệnh cúm.

Người phụ nữ ba con có lối sống rất lành mạnh, cô chạy marathons và tập yoga. Chỉ vài ngày sau khi được điều trị, cô Katie đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 4 tháng Giêng tại bệnh viện Good Samaritan. Các bác sĩ tin cúm B (Influenza B) đã dẫn đến sưng phổi và nhiễm trùng huyết trước khi tước đi sinh mạng bệnh nhân.

cô Katie Oxley Thomas cùng với các con. Photo Credit: KTVU

Gia đình vội vã đưa mấy đứa trẻ vào bệnh viện gặp mẹ. “Tất cả chúng tôi đều bị sốc, chúng tôi nghĩ con sẽ nằm viện chỉ vài ngày rồi được về nhà,” mẹ kế của Katie Oxley chia sẻ. “4h30, chúng tôi đón bọn trẻ, nhưng lúc đến nơi khoảng 5h thì con bé rơi vào tình trạng báo động, họ tìm cách cứu nhưng nó đã đi,” bố bệnh nhân kể. Cũng an ủi phần nào, cô Katie Oxley trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay con cái và gia đình.

Có ít nhất 42 người dưới 65 tuổi đã tử vong trong mùa cúm năm nay trên khắp tiểu bang California, trong đó có 5 nạn nhân tại quận Santa Clara.

Thân nhân Katie không hiểu tại sao tình trạng cô lại nghiêm trọng. Họ nghĩ cô có thể đã chích ngừa cúm nhưng không chắc chắn lắm. Họ cũng nghi ngờ không biết chấn thương ở tay trong vụ tai nạn xe hồi tháng 8 có làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cô hay không, nhưng bác sĩ cho rằng, điều này khó có thể xảy ra.

“Một bác sĩ nói, ông chưa bao giờ thấy diễn biến nhanh đến như vậy, đáng kinh ngạc,” ông Walt Oxley cho hay. Chính vì vậy, gia đình cô Katie muốn lên tiếng, phần để tưởng nhớ người phụ nữ vui tươi, yêu đời và cũng phần vì muốn mọi người ý thức được mối nguy hiểm của bệnh cúm. Họ hy vọng người khác đi chích ngừa cúm, và nếu lỡ bị bệnh thì đừng chủ quan. “Hầu hết chúng ta đều có bị cúm, rồi sau đó bình phục, một số ít thì không may mắn như vậy. Quý vị không nghĩ sẽ bị nghiêm trọng như con gái tôi, nhưng đừng chủ quan, nên hết sức cẩn thận,” ông Walt Oxley bày tỏ.

Thân nhân cô Katie hiện mướn một dịch vụ giảo nghiệm tử thi độc lập nhưng phải mất vài tuần mới có kết quả. Họ cũng lập một trương mục trên Wells Fargo nhằm giúp ba đứa trẻ mất mẹ.

Hương Giang (Theo KTVU)