Sau 53 năm kết hôn, cặp vợ chồng cùng nắm tay nhau qua đời ở Texas vì Covid-19

Hai cụ Betty và Curtis Tarpley đã dành phần lớn cuộc đời để chung sống với nhau. Họ cùng học một trường cấp ba ở bang Illinois. Tới khi trưởng thành, họ gặp nhau ở bang California và yêu nhau. Sau đó, họ kết hôn và cùng nhau nuôi dạy hai người con là Tim Tarpley và Tricia Tarpley.

Vào ngày 18/6, sau 53 năm cùng chung sống, hai cụ đã qua đời chỉ cách nhau khoảng một giờ đồng hồ tại một bệnh viện ở bang Texas do cả hai cùng mắc Covid-19.

Chia sẻ với CNN, người con trai của cặp đôi là ông Tim Tarpley cho biết trong những giây phút cuối của cuộc đời, cụ Betty và Curtis Tarpley luôn nắm tay nhau.

Sau 53 năm kết hôn, cặp vợ chồng cùng nắm tay nhau qua đời vì Covid-19Sau 53 năm kết hôn, cặp vợ chồng Betty và Curtis Tarpley cùng nắm tay nhau qua đời vì Covid-19. (Ảnh: News Break)

Theo ông, cụ Betty (80 tuổi) bị ốm trong vài ngày và sau đó được đưa tới bệnh viện Texas Health Harris Methodist Hospital Fort Worth. Kết quả chẩn đoán cho thấy cụ đã mắc Covid-19. Cụ bà Betty nhập viện điều trị Covid-19 vào ngày 9/6 và chỉ 2 ngày sau cụ ông Curtis (79 tuổi) cũng nhập viện vì căn bệnh tương tự.

Ông Tim nhớ lại cụ Curtis được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) và sức khỏe dường như chuyển biến tích cực. Thậm chí, các y tá còn đẩy xe lăn đưa cụ Curtis vào phòng bệnh của cụ Betty để cả hai có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện.

Tuy nhiên, sức khỏe của bà Betty lại không được khả quan và cụ đã gọi cả con trai và con gái để nói rằng cụ “đã sẵn sàng ra đi”.

Bệnh viện cho phép hai người con Tarpley và Tricia tới thăm cụ Betty hai lần. Trong lần đầu tiên, cụ Betty đang ở trong tình trạng nguy kịch, do đó không hề hay biết các con tới thăm. Tới ngày hôm sau, hai con của cụ Betty tiếp tục tới thăm, các bác sĩ cho biết cụ không còn nhiều thời gian.

Sau đó, người con trai Tarpley đã gọi cho cụ ông Curtis để nói về tình hình của cụ bà Betty. Chỉ sau thời gian ngắn nhận được thông tin từ hai người con, lượng oxy của cụ Curtis tụt nhanh. Sự việc diễn biến quá nhanh tới nỗi hai người con không kịp chạy tới chỗ cụ Curtis.

Theo ông Tarpley, một y tá mà ông còn chưa bao giờ nói chuyện đã quyết định sắp xếp để bố mẹ của ông có thể bên nhau trong những giây phút cuối đời.

“Tôi thấy mình cần làm điều gì đó để họ được ở bên nhau. Tôi bắt đầu tự hỏi liệu chuyện này có được hay không và tôi đã thử làm điều đó”, cô Blake Throne, một trong những y tá làm việc ở ICU chăm sóc cho cụ Curtis nhớ lại.

Sau đó, các nhân viên y tế đã đưa cụ bà Betty tới phòng ICU để cặp vợ chồng già có thể ở bên nhau. Khi một y tá nói với cụ Curtis rằng, người vợ chung sống suốt 53 năm của cụ đang ở đây, cụ ông đã cố nhìn sang cụ bà. Nhưng theo y tá Throne, lúc này cụ Curtis đã rất yếu.

“Cụ ông mở mắt và nhìn. Cụ ấy biết chúng tôi đang nói gì và biết vợ mình cũng đang ở đó”, y tá Throne đã để cụ Betty nắm lấy tay cụ Curtis.

Sau 20 phút hội ngộ, cụ Betty qua đời và cụ Curtis cũng ra đi sau 45 phút.

Ông Tarpley cho hay bản thân rất cảm kích trước sự nhẫn nại và cảm thông mà đội ngũ y bác sĩ bệnh viện dành cho cha mẹ mình.

Theo ông Tarpley, ông không biết cha mẹ mình mắc Covid-19 bằng cách nào bởi cụ Betty và Curtis Tarpley đều gần như sống “biệt lập” kể từ tháng Ba và ông Tarpley cứ vài ngày lại tới thăm cha mẹ mình để kiểm tra tình hình.

Ông Tarpley cho biết gia đình và bạn bè hy vọng có thể tổ chức một buổi lễ để tưởng nhớ về quãng thời gian chung sống suốt 53 năm của hai cụ Betty và Curtis Tarpley vào năm tới.

Minh Thu (lược dịch)

Theo VietNamNet