Sốς với chi phí cao để chữa viɾᴜs, doaпh пhâп sửa văп phòпg thàпh ɓệпh việп cứᴜ dâп пghèo

Sau khi hồi phục và nhận thấy tiền chữa trị dịch bệnh quá cao, vị doanh nhân đã ra tay xây bệnh viện cứu giúp những người nghèo không có điều kiện chữa virus.

Một doanh nhân Ấn Độ vừa mới hồi phục sau khi nhiễm virus corona đã chuyển đổi cơ sở văn phòng của mình thành một cơ sở bệnh viện 85 giường để điều trị miễn phí cho người nghèo.

Ảnh: internet

Vì các bệnh viện công đang gặp khó khăn trước số bệnh nhân tăng vọt, vị doanh nhân Kadar Shaikh đã dành 20 ngày chữa trị trong một phòng khám tư nhân vào tháng trước ở phía tây của thành phố Surat và anh đã hoảng hốt trước hóa đơn.

“Chi phí điều trị tại một bệnh viện tư nhân là rất lớn. Làm thế nào những người nghèo có thể chi trả cho việc điều trị như vậy?”, nhà phát triển bất động sản nói với hãng tin AFP.

“Vì vậy, tôi quyết định đóng góp một điều gì đó và tham gia vào cuộc chiến chống lại loại virus nguy hiểm này.”

Ảnh: internet

Sau khi phục hồi, Shaikh đã nhận được sự chấp thuận từ chính quyền địa phương để chuyển đổi cơ sở văn phòng rộng 2.800 mét vuông của mình.

Chính phủ sẽ cung cấp và thanh toán cho nhân viên, thiết bị y tế và thuốc men, trong khi Shaikh đã mua giường và chịu chi phí khăn trải giường và điện. Bất cứ ai cũng có thể được nhận chữa trị bất kể “đẳng cấp, tín ngưỡng hay tôn giáo”.

Đại dịch corona đang lây lan nhanh chóng ở Ấn Độ, vốn là quốc gia đông dân thứ hai thế giới, số ca nhiễm đã vượt qua con số 1,5 triệu vài ngày trước, chỉ 12 ngày sau khi đạt tới mốc 1 triệu.

Quốc gia Nam Á này có một số thành phố thuộc hàng đông dân nhất thế giới nhưng lại là nơi mà chi tiêu dành cho y tế bình quân đầu người thuộc hàng thấp nhất thế giới. Ấn Độ đã ghi nhận gần 35.000 ca τử vong liên quan tới dịch bệnh. Hơn một triệu người đã hồi phục.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Ấn Độ không xét nghiệm đủ số lượng người và nhiều trường hợp τử vong liên quan đến corona đã không được ghi nhận.

Theo một nghiên cứu được công bố vài ngày trước đã xét nghiệm các kháng thể virus corona, khoảng 57% người dân ở các khu định cư đông dân ở Mumbai đã bị nhiễm bệnh – con số cao hơn so với những gì dữ liệu chính thức cho thấy.

Ấn Độ hiện có số ca mắc bệnh cao thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Brazil, mặc dù số người ςhếτ chính thức ở quốc gia Nam Á này thấp hơn nhiều.

Ngay cả khi số ca nhiễm tăng vọt và nhiều khu vực áp đặt lệnh phong toả, Thủ tướng Narendra Modi cho biết tuần này Ấn Độ đã ở “vị trí tốt hơn các quốc gia khác” và giành được sự ca ngợi quốc tế.

Nguồn: aljazeera