Tɾiệᴜ phú Mỹ ɓị tạm giữ vì dùпg qᴜầп lót пữ làm khẩᴜ tɾaпg пgừa Covid-19

Ông John McAfee, nhà sáng lập công ty phần mềm Ԁiệt virus máy tính McAfee, cho biết đã bị tạm giữ suốt 14 giờ ở Na Uy vì từ chối đeo khẩu trang y tế thay cho mảnh… quần lót nữ ông ta đang dùng.

Ông McAfee với mảnh khẩu trang làm bằng quần lót nữ /// Ảnh chụp màn hình Sputnik

Ông McAfee với mảnh khẩu trang làm bằng quần lót nữ

Tờ New York Post ngày 12.8 đưa tin triệu phú John McAfee cho hay ông vừa bị tạm giữ ở Na Uy hôm 10.8 vì dùng quần lót nữ làm… khẩu trang để nhằm phòng chống Covid-19.

Ông McAfee (75 tuổi) là nhà sáng lập công ty McAfee Associates (Mỹ) từng thành công lớn khi cung cấp McAfee – phần mềm chống virus bản thương mại đầu tiên trên thế giới.

Viết trên Twitter, doanh nhân này cho hay ông bị tạm giữ vì từ chối đeo khẩu trang y tế thay cho chiếc quần lót nữ mà ông đang dùng để đề phòng Covid-19 lây nhiễm qua đường hô hấp.

“Mặt nạ chống virus Corona của tôi là vấn đề. Tôi khẳng định đó là thứ an toàn nhất sẵn có và tôi từ chối đeo bất cứ thứ gì khác, vì sức khỏe của tôi”, ông viết trên Twitter.

Triệu phú Mỹ bị tạm giữ vì dùng quần lót nữ làm khẩu trang ngừa Covid-19 - ảnh 1

Ông McAfee bị tạm giữ tại sân bay ở Na Uy ngày 10.8, nói rằng “khẩu trang” ông đang dùng là an toàn nhất

Vợ ông là Janice sau đó dùng tài khoản Twitter của ông mô tả lại tình huống, nhấn mạnh rằng McAfee “bị bắt vì điều ông ấy tin tưởng”, và đùa cợt về những cách giúp ông ấy được thả.

Sau đó, bà Janice chia sẻ đoạn phim về chuyên cơ riêng của họ cất cánh từ Na Uy đi Munich (Đức), nơi hai người đang sống. “Tôi nghe lời John và về trước. Ông ấy đảm bảo về việc sẽ được thả”, bà cho biết.

Sau đó, ông McAfee cho hay đã được trả tự do sau 14 giờ bị giam giữ liên quan đến việc dùng quần lót làm khẩu trang. Vụ việc khiến ông phải hủy một sự kiện ở Munich (Đức) và sau đó ông đã đến Belarus.

Ông McAfee từng đối đầu với cơ quan thực thi pháp luật tại nhiều nước. Ông cho biết đang bị truy nã ở Mỹ vì cáo buộc giết người, rửa tiền và trốn thuế.

Theo Thanh Niên