Tɾộп 2 пgᴜyêп liệᴜ với 1 пửa qᴜả chaпh, chà đếп đâᴜ da mướt đếп đấy: mụп đầᴜ đeп ɓay sạch

Nhờ 2 nguyên liệu và cách làm này, chị em không sợ mụn đầu đen ghé thăm, da lại thêm ẩm mượt, trắng sáng không thua sử dụng mỹ phẩm đâu nhé.

Nhắc đến 1 làn da kém sức sống, biểu hiện ra có thể thấy rằng da bắt đầu khô, thâm và sạm. Hơn nữa, các nốt mụn đầu đen cứ dày đặc, dây dưa mãi không dứt. Do chúng ta chưa cung cấp đủ dưỡng chất và cách thành phần có tính “khai trừ” các triệu chứng này, dù có cố gắng đến cỡ mấy, da vẫn không giảm các tình trạng. Thông qua đó, chị em có thể tận dụng thêm 1 cách này.

Ảnh Internet.

Sử dụng 1 quả chanh, mật ong và 1 nhúm đường, tác dụng của phương pháp được phát huy hiệu quả, làn da không chỉ nhận được những dưỡng chất tối ưu mà còn giúp phục hồi và ngăn ngừa các tính trạng da lão hóa Hơn nữa, cách áp dụng lại không quá cầu kì.

Theo như trên, chị em hãy chuẩn bị cho mình các nguyên liệu sau:

– 1 quả chanh tươi (có thể là chanh vàng hoặc chanh xanh đều được).

– 1 thìa cà phê mật ong.

– 1 thìa cà phê đường.

– 1 nhúm muối nhỏ.

– 1 bát nước nóng.

– 1 tô xông.

Ảnh Internet.

Cách tiến hành như sau:

– Quả chanh cắt làm đôi, sau đó để chừa 1 nửa riêng ra ngoài. Nửa còn lại cắt làm 2 lát mỏng.

– Đun sôi một ấm nước, sau đó lần lượt cho muối, chanh và nước đun sôi vào trong. Tiến hành xông mặt khoảng 10p, lưu ý là trước đó đã làm sạch mặt nhé.

Ảnh Internet.

– Sau khi xông xong khoảng 1p, dùng khăn mềm thấm nước và rửa lại với nước ấm. Tiếp tục dùng nửa quả chanh còn lại, thêm đường và vài giọt mật ong thoa lên da.

Ảnh Internet.

Bắt đầu chà vùng má theo vòng tròn, len vào các hốc mũi, cánh mũi, phần cằm và trán, đều đặn như vậy trong khoảng vài phút, các tinh thể đường dần khô và rơi ra thì rửa sạch lại với nước mát. Kết thúc quá trình, tiến hành dưỡng ẩm và chăm sóc da như bình thường.Chị em có thể massage thêm một vài đường quanh miệng, mũi và cằm theo với các đầu ngón tay ngược chiều làn da, giúp ngăn chảy xệ, lão hóa.

Cách làm này chỉ cần thực hiện 1 – 2 lần/tuần mà thôi. Sau khi thực hiện sẽ thấy da mềm và sáng dần ra do lớp tế bào chết trên da đã hoàn toàn biến mất, axit trong chanh diệt sạch vi khuẩn và chứa chất làm trắng tự nhiên. Chu trình này có lợi cả cho những làn da kém đàn hồi nhất cũng được phục hồi tốt nhờ áp dụng thường xuyên.

 Tổng hợp.