Tàu lượn lao dốc thẳng đứng với vận tốc 130 km/h ở Canada

Tàu lượn Yukon Striker trong công viên Wonderland di chuyển trên đường ray dài 1.105 m, bằng chiều dài 12 sân bóng đá.

Giới thiệu tàu lượn Yukon Striker. Video: Công viên Wonderland.

Tàu lượn Yukon Striker mở cửa sáng 3/5, cùng với những trò chơi khác trong công viên Wonderland ở ngoại ô Toronto. Theo hãng thiết kế tàu lượn Bolliger & Mabillard, nó có “đường trượt thẳng đứng, ghế ngồi chúc xuống tạo ra trải nghiệm khác biệt”.

“Chuyến đi trên tàu Yukon Striker vô cùng ngoạn mục”, Norm Pirtovshek, giám đốc công viên Wonderland nói. Ông cho hay đây là hệ thống “tàu lượn dốc nhanh nhất, cao nhất và dài nhất thế giới”. Tàu lượn dốc là loại tàu do hãng Bolliger & Mabillard phát triển, đường ray có một hoặc hai dốc 90 độ để tạo cảm giác rơi tự do cho người chơi.

Yukon Striker có tốc độ tối đa 130 km/h trên đường ray dài 1.105 m, bằng chiều dài 12 sân bóng đá và có 4 vòng xoay. Một điều đặc biệt là ghế ngồi không có sàn để chân, tạo cảm giác lơ lửng cho người chơi khoảng ba giây trước khi lao thẳng xuống rồi lượn một vòng 360 độ. Một chuyến đi chỉ dài hai phút.

“Tôi có hân hạnh đi chung với những người khách đầu tiên xếp hàng sáng nay. Mọi người đều rất phấn khích”, Grace Peacock, giám đốc truyền thông của công viên cho hay. “Họ reo hò khi tàu lăn bánh và tiếp tục vỗ tay khi quay lại ga”.

Hồng Hạnh (Theo CNN)