Texas: Tay cướp nữ gốc Việt bị bắt sau khi ‘cố thủ’ trong khách sạn 10 tiếng đồng hồ

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Cảnh sát San Antonio vừa bắt cô Jennifer Trần chiều Thứ Tư, vì cô bị tình nghi ăn cướp.

Theo nhật báo The Houston Chronicle, trích lời cảnh sát địa phương cho biết, phải mất 10 giờ đồng hồ cảnh sát mới bắt được cô vì cô cố thủ trong khách sạn.

Cô Jennifer Trần, 32 tuổi, có biệt hiệu là Asian Jade, bị bắt cùng với anh Steven Brown, cũng 32 tuổi, tại khách sạn Travelodge trên đường South Laredo Street, gần trung tâm thành phố.

Khi thấy Lực Lượng Truy Tìm Kẻ Đào Tẩu của tiểu bang mang trát đến bắt, cô khóa chặt cửa, không hợp tác với nhân viên công lực.

Hình ảnh của cảnh sát đưa ra cho thấy nhóm SWAT Team phải đục một lỗ lớn trên trần mái hiên khách sạn để có thể leo vào phía trên phòng của cô Jennifer.

Cô Jennifer bị truy nã trong vụ cướp hôm 31 Tháng Ba, theo trát tòa cho biết.

Tổi hôm đó, có một người đàn ông đồng ý đến gặp cô, sau khi hai người hẹn hò qua mạng, mà cô dùng tên Asian Jade, vẫn theo trát tòa.

Thế là cô mời người đàn ông này vào phòng một khách sạn trên xa lộ 10. Sau đó, có một người đàn ông khác đến phòng cô, theo hồ sơ tòa.

Cô và người đàn ông đến sau tấn công người đàn ông cô hẹn hò qua mạng, bóp cổ nạn nhân, làm nạn nhân ngất xỉu, theo cảnh sát cho biết.

Băng ghi hình khách sạn cho thấy, một người đàn ông khác, nghi can thứ ba, lái chiếc xe truck của nạn nhân đi mất, theo hồ sơ tòa.

Mặc dù không rõ ông Brown có phải là nghi can trong vụ cướp này không, ông vẫn bị truy nã vì có liên quan đến một vụ cướp khác vào sáng sớm Thứ Hai, tại tiệm Family Dollar trên đường Old Pearsall Road.

Nghi can Brown và cô Jennifer Trần dùng súng cướp tại tiệm này, theo báo cáo ban đầu của cảnh sát.

Một nhân viên nói với cảnh sát là nghi can Brown bắt ông phải mở két sắt.

Sau đó, cả hai người bỏ chạy khỏi tiệm với một số tiền mặt và cái điện thoại di động của nạn nhân, theo cảnh sát cho biết.

Cô Jennifer Trần bị giam không được tại ngoại tại nhà tù Bexar County, vì vi phạm quản chế, theo hồ sơ nhà tù.

Cô cũng bị truy tố tội ăn cướp và sở hữu thuốc cấm.

Nghi can Brown, người không xuất hiện trước tòa sáng Thứ Năm, chưa được xét tại ngoại. (Đ.D.)