Thiêп пhiêп Mỹ được “пhâп cách hóa” tɾoпg mắt lập tɾìпh viêп

 

Hùng vĩ, nên thơ, nước Mỹ hiện ra vô cùng tuyệt vời dưới ống kính của lập trình viên 8X đang làm việc tại xứ cờ hoa.

Bên cạnh những công trình kiến trúc mang đậm âm hưởng chính trị, tôn giáo và tính đa chủng tộc, nước Mỹ luôn được biết đến là quốc gia sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn và khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

Trong hành trình làm việc tại văn phòng của FPT Software tại Mỹ, Huỳnh Vũ Đông Nguyên không chỉ được tiếp cận với những xu hướng công nghệ mới, được làm việc trong môi trường toàn cầu mà còn có những trải nghiệm đáng nhớ với những chuyến “phượt” để đời được lưu lại qua những bức ảnh “có một không hai”.

Làm việc tại công ty toàn cầu, nên từ khi bước chân vào FPT Software, Đông Nguyên đã chú ý tới các cơ hội đi đến những vùng đất mới. Khi đến Mỹ, Nguyên cảm nhận ngoài đô thị hiện đại, đất nước giàu có này còn sở hữu những cảnh quan tự nhiên xuất sắc. Sẵn sở thích du lịch và đam mê chụp ảnh, hành trình làm việc trên đất Mỹ của Nguyên đã được ghi lại qua các chuyến đi khám phá dọc nước Mỹ với hàng trăm bức ảnh.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Yosemate với thác nước được xếp thứ hạng cao trên nhiều website về du lịch.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 2.

Thác nước bên vách núi đá tại bang New Jerseys, chỉ mất 2 giờ lái xe từ nơi Nguyên làm việc. “Lần đầu tiên tới đây, mình đi qua cầu, đứng ở trên cao ngắm nhìn cả thác nước bên núi đá rất thú vị. Nhưng sau đó, mình chợt nhận ra chính cây cầu cũng là một kiệt tác nối hai vách núi. New Jersey cũng không quá xa nơi làm việc, nên ngay khi sắp xếp chuyến đi mới, mình đã quay trở lại, đi tìm góc ảnh này”, Nguyên chia sẻ.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 3.

Hồ nước thuộc khu bảo tồn Weldon Spring, Missouri Mỹ, đẹp như một bức họa của Monet ngoài đời thực.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 4.

Khung cảnh một quả đồi ở bang Colorado khi đã gần cuối mùa hạ, khi hoa cúc dại nở nhiều dưới bầu trời hoàng hôn rực rỡ.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 5.

Phong vị mùa xuân trải dưới con mắt của chàng lập trình viên tại vườn quốc gia Arches, tiểu bang Utah. Anh Nguyên chia sẻ, mỗi mùa khu rừng này lại cho những khung hình hoàn toàn mới lạ.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 6.

Khoảnh khắc khi thuyền đã về bến trong yên bình sau một ngày dài tại hồ Creve Coeur, bang Missouri, hoàng hôn buông xuống chân trời với những sắc cam trầm mạc.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 7.

Bằng một tình yêu lớn, bằng một con mắt nghệ thuật và cách sử dụng màu sắc thông tin, khi coi sơ qua bộ ảnh, chúng ta cảm tưởng nơi đây là góc của nước Nhật yên ả, nhưng đây là thành phố Wayne, ngoại ô hạt Passaci, bang New Jersey khi tiết trời sang thu. Rừng cây ngập trong sắc vàng, đỏ, cam và xanh úa trong suốt mùa thay lá.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 8.

Mặt hồ phản chiếu rừng thông trong tiết trời mùa xuân tại hồ Bear Lake, bang Colorado. Mỗi vùng đất mới đều mang đến cảm xúc, năng lượng mới cho Nguyên – chàng lập trình viên đam mê chụp ảnh.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 9.

Tác giả đặt tên cho bức ảnh “Cùng nhau”, hai chiếc cây lớn, lặng lẽ bên nhau giữa hồ tại thị trấn Weldon Spring, bang Missouri.

Thiên nhiên Mỹ được “nhân cách hóa” trong mắt lập trình viên - Ảnh 10.

Vườn quốc gia Arches phía Tây nước Mỹ. Ảnh được anh Đông Nguyên chụp lại nhân nghỉ đông khi cùng đồng nghiệp lái xe từ Denver sang The Arches. Trong ảnh là Park Avenue vào lúc tầm 10 giờ sáng với khung cảnh cực kỳ hùng vĩ, tráng lệ.

Đằng sau mỗi chuyến đi là những câu chuyện, những bức ảnh giúp người ta hình dung những trải nghiệm khác biệt, khiến ai xem xong cũng đều muốn được lên đường để viết nên những câu chuyện cho riêng mình.