Thử lòng trẻ em Việt Nam, giả vờ đổi tiền âm phủ cho khách Tây ngay trước mặt: ‘Cháu xé luôn đấy nhé’

Xem xong đoạn tình huống dưới đây chắc chắn nhiều người lớn cũng rất ngỡ ngàng bởi sự dũng cảm của trẻ.

Tình huống đầu tiên là hai anh em, chúng được sắp xếp cho gặp một anh chàng khách Tây đang ngồi hóng mát và một người đóng giả làm kẻ xấu tiến đến và lừa người khách Tây này đổi tiền giả cho anh ta.

Khi anh chàng thanh niên kia tiến lại gần hỏi cháu có biết tiếng anh không để nhờ đổi tiền với anh chàng Tây. Cậu anh trai bảo có, nhưng khi tờ tiền đưa ra thì cậu em mặc áo đen phát hiện đây tờ tiền giả liên tục lặp lại “Đây là tiền giả” và đe dọa kẻ lừa đảo: “Chú nói dối cháu xé cái tiền này đấy”, còn cậu anh thì phiên dịch cho anh khách tây rằng đó là tiền giả, cuối cùng vì 2 anh em phản ứng quá gay gắt nên tên lừa đảo đã bỏ đi.

Sau đó pv đã phỏng vấn 2 anh em, cậu em bảo: “Tại vì cháu nhìn thấy cái viền ở ngoài nhưng tiền đó không có viền trắng, nó là cả màu nên con biết.”

Người anh chia sẻ thêm: “Người Việt mà dùng tiền để lừa người nước ngoài thì đó là hành động không tôn trọng người nước ngoài”.

Tình huống tiếp theo là 1 cô bé khá nhút nhát, mới đầu cô bé vẫn chưa nhận ra tờ tiền đó là giả, tuy nhiên sau đó phản ứng của bé khiến người xem nể phục.

Sau khi nhận ra số tiền đó là giả, cô bé đã cùng anh Tây đuổi theo để lấy lại số tiền và bảo không đổi nữa.

Sự kiên quyết của cô bé đã khiến người đàn ông phải đưa lại số tiền cho anh Tây.

Các bé đã dám đứng ra bảo vệ khi người tốt gặp những kẻ lừa đảo, thật đáng khen ngợi.

videoPlayerId=790b1bb84

Nguồn video ANTV