Tổпg thốпg Tɾᴜmρ: “Chỉ có ɓầᴜ cử giɑп lậп mới khiếп tôi thất ɓại”

 

Tổng thống DonɑlԀ Trᴜmρ cho rằng cách Ԁᴜy nhất khiến ông thất bại là một cᴜộc bầᴜ cử “giɑn lận” Ԁiễn rɑ tại Mỹ vào cᴜối năm nɑy.

Tổng thống Trump: “Chỉ có bầu cử gian lận mới khiến tôi thất bại” - 1Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

“Chúng ta phải chiến thắng cuộc bầu cử này. Chúng ta không thể chơi đùa. Hãy ra ngoài và bỏ phiếu. Hãy bỏ trước những lá phiếu xinh đẹp, hoặc đảm bảo rằng lá phiếu của bạn sẽ được kiểm. Cần đảm bảo như vậy vì cách duy nhất khiến chúng ta thất bại là một cuộc bầu cử gian lận. Hãy nhớ điều đó. Đó là cách duy nhất khiến chúng ta thua trong cuộc bầu cử này, vì thế chúng ta phải rất cẩn trọng”, Tổng thống Trump phát biểu trước những người ủng hộ tại sự kiện vận động tranh cử ở Oshkosh, bang Wisconsin hôm 17/8.

“Cách duy nhất để họ (phe Dân chủ) giành chiến thắng là theo cách đó. Và chúng ta sẽ không thể để điều đó xảy ra”, ông Trump nói chỉ vài giờ trước khi đảng Dân chủ bắt đầu đại hội toàn quốc để chính thức bầu ứng viên tranh cử tổng thống năm 2020.

Phát biểu trước những người ủng hộ, Tổng thống Trump tuyên bố ông xứng đáng có thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa sau khi tái đắc cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

“Trong 78 ngày tới, chúng ta phải ngăn chặn phe cực tả. Chúng ta sẽ giành chiến thắng ở bang Wisconsin và chúng ta sẽ có thêm (nhiệm kỳ) 4 năm nữa. Và sau đó, chúng ta có thêm 4 năm nữa, vì như các bạn đã biết, họ từng do thám chiến dịch tranh cử của tôi. Chúng ta xứng đáng được bù đắp thêm 4 năm. Chúng ta đã phát hiện ông ta do thám”, Tổng thống Trump nói, ngụ ý tới cáo buộc chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama do thám chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông.

Tổng thống Trump cho rằng đối thủ của ông không có sự nhiệt huyết.

“Joe Biden không nhiệt huyết, và bạn không thể giành chiến thắng nếu không nhiệt huyết. Lý do duy nhất họ (cử tri) muốn ông ấy chiến thắng là họ muốn chấm dứt chương trình nghị sự tuyệt vời của chúng ta. Không ai có thể giành chiến thắng nếu họ không nhiệt huyết”, ông Trump nhấn mạnh.

Theo Tổng thống Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đều là những “kỳ thủ” đẳng cấp thế giới và ông Biden sẽ bị “át vía” nếu trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

“Tôi đã học được một điều: ông Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, (nhà lãnh đạo Triều Tiên) Kim Jong-un và ông Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ là những người chơi cờ đẳng cấp thế giới… Tất cả họ đều mơ Joe Biden (trở thành tổng thống Mỹ)”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump cho rằng ông Biden sẽ “không thể đương đầu” với các nhà lãnh đạo trên như “một đối tác bình đẳng” vì ứng viên tổng thống đảng Dân chủ không phải là một người xuất sắc.

Theo ông Trump, Iran được cho là cũng muốn ông Biden giành chiến thắng, trong khi quốc gia Trung Đông đang phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ.

“Nếu chúng tôi giành chiến thắng, chúng tôi sẽ có một thỏa thuận với Iran ngay lập tức”, ông Trump nói.

Đương kim tổng thống Mỹ cho rằng ông Biden không có kinh nghiệm đàm phán với Trung Quốc. Ông Trump cảnh báo “Trung Quốc sẽ sở hữu Mỹ” nếu ông không đắc cử trong cuộc bầu cử năm nay.

Theo Tass, Hill