Trump nổi giận gọi phóng viên CNN là ‘kẻ thù của người dân’

Tổng thống Trump cho rằng phóng viên của kênh CNN “láo xược và kém cỏi” khi bị hỏi dồn về đoàn người di cư từ Mexico tràn vào Mỹ.

Trump nổi giận gọi phóng viên CNN là 'kẻ thù của người dân'      Trump nổi giận gọi phóng viên CNN là ‘kẻ thù của người dân’

Tổng thống Donald Trump nổi giận với phóng viên CNN tại buổi họp báo ngày 7/11 ở Nhà Trắng. Video: Guardian.

Tổng thống Donald Trump không che giấu được sự giận dữ với Jim Acosta, phóng viên dày dặn kinh nghiệm của kênh truyền hình CNN chuyên trách các vấn đề Nhà Trắng, tại buổi họp báo ngày 7/11, AFP đưa tin.

Phóng viên Acosta vừa mở đầu câu hỏi về đoàn người di cư từ các nước Nam Mỹ, Tổng thống đã tỏ ra khó chịu và nói: “Lại là anh”. Hồi tháng một, Tổng thống Trump đã chỉ thẳng vào mặt phóng viên này và nói ngắn gọn: “Ra ngoài!” tại một cuộc họp báo tổ chức ở phòng Bầu dục.

Khi ông Trump bị chất vấn về những phát ngôn “biến người di cư thành quỷ dữ” trong quá trình vận động bầu cử giữa kỳ, Tổng thống phủ nhận. “Tôi muốn họ đến đất nước này. Nhưng họ phải vào đây một cách hợp pháp”.

“Họ (đoàn người di cư) còn cách xa hàng trăm dặm. Đó không phải là một cuộc xâm lược”, phóng viên Acosta tiếp tục hỏi. Đến lúc này, Trump không giữ được bình tĩnh. “Thành thật mà nói, tôi nghĩ anh nên để yên cho tôi điều hành đất nước. Còn anh quản lý CNN và nếu anh làm tốt thì tỉ suất người xem sẽ cao hơn đấy!”

Acosta bình tĩnh chuyển sang hỏi về cuộc điều tra cáo buộc đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. “Liệu Tổng thống có lo lắng về bản cáo trạng hay không?”

“Thôi đủ rồi đấy! Bỏ mic xuống!”, Trump đứng trên bục lớn tiếng. Sau khi bị lấy mất mic, phóng viên Acosta vẫn tiếp tục đặt câu hỏi. “Tôi sẽ nói cho anh hiểu. CNN nên cảm thấy xấu hổ vì đã thuê anh làm việc. Anh là kẻ láo xược và kém cỏi. Anh không nên làm việc cho CNN”.

Phóng viên Peter Alexander của kênh NBC đứng lên bảo vệ đồng nghiệp là “người làm việc chăm chỉ”. Tổng thống Trump ngay lập tức tấn công cá nhân cả phóng viên này. “Tôi cũng không hâm mộ anh đâu. Nói thật nhé. Anh cũng không phải là người giỏi nhất”.

Chưa hết tức giận, Trump quay lại phóng viên Acosta và chỉ trích: “Khi các anh đưa tin giả, mà điều này CNN làm suốt, các anh là kẻ thù của nhân dân”.

“Các cuộc tấn công báo chí không ngừng của Tổng thống đã đi quá xa. Chúng không chỉ nguy hiểm mà còn đi ngược lại với các giá trị Mỹ”, hãng CNN phát biểu sau sự việc.

An Hồng