Về già hãy học cách thiệп đãi với bảп thâп, đời пgười thoáпg chốc tɾăm пăm chớ để mìпh пᴜối tiếc

Đời người chẳng mấy chốc sẽ đến lúc phải già đi, vậy nên khi còn thời gian hãy học cách yêu thương, đối cử tốt với bản thân, đừng để mình phải hối tiếc khi đã gần đất xa trời.

Con người cứ già đi từng chút từng chút một. Nếp nhăn đã sâu, tóc bạc đã nhiều, chân bước đã chậm, thân tâm đã mệt. Năm này qua năm khác, nỗ lực vì mưu sinh, ngày lại qua ngày, dốc sức vì cuộc sống.

Chúng ta cũng đã từng có thuở thiếu thời tràn trề nhựa sống

Chúng ta cũng từng có một tuổi thơ vô lo vô nghĩ. Từ lúc ngây thơ thuần phác đến khi trưởng thành chín chắn, ta đã trải qua rất nhiều gập ghềnh sóng gió, từng đối mặt với biết bao ân oán thị phi.

Cuộc sống cứ trôi đi từng ngày, thời gian cứ đưa đẩy từng giây, chúng ta cứ già đi từng chút từng chút một. Chỉ trách tuế nguyệt vô tình, cảm thán thời gian nhanh như chớp. Tuổi này lại thêm tuổi khác, năm này lại qua năm khác, lưng chẳng thể đứng thẳng, vai cũng dần nhức mỏi.

Con đường nhân sinh, càng đi càng thuận, bước chân nhấc lên, càng đi càng vững. Trên con đường già đi, điều tăng thêm là tuổi tác, điều bất biến là tâm thái.

Trên con đường già đi hãy thiện đãi bản thân

Hãy ghi nhớ tất cả phiền não, dùng tâm thái ung dung, lạc quan đối diện với cuộc sống, dùng tấm lòng rộng mở thiện đãi với người. Đừng so đo, đừng oán giận, cứ vui sống mỗi ngày. Nỗ lực sống như dáng vẻ mình thích, đừng để tâm tới ánh mắt của người khác, không cần quá quan tâm tới những lời đàm luận.

Sống cho mình xem mới có được nụ cười xán lạn

Kỳ thực, muốn yêu thì cứ yêu thôi, muốn gặp thì cứ gặp thôi. Tình cảm đâu sợ bộc bạch, sợ nhất là phải đợi chờ, tấm chân tình đừng sợ người phụ bạc, chỉ sợ lòng trống rỗng mà thôi. Thà thất bại cũng đừng bỏ lỡ, chí ít cũng chứng minh rằng bạn đã từng một lần có.

Nửa đời trước đã qua đi, nửa đời sau vẫn tiếp diễn, cần ăn cứ ăn, cần uống cứ uống, cần chơi cứ chơi, cần nghỉ cứ nghỉ. Đời người chỉ một lần thôi, đừng để mình nuối tiếc!