Xe chở học sinh đâm xuống gầm cầu xa lộ ở Alabama, 1 người chết

LOXLEY, Alabama (AP) – Một chiếc xe buýt chở một nhóm học sinh trung học đang trên đường về lại Texas sau khi viếng thăm Disney World, đã đâm xuống gầm cầu xa lộ sáng sớm ngày Thứ Ba, vào một rãnh sâu khoảng hơn 50 feet (chừng 15 thước).

Người tài xế chiếc xe buýt này, ông Harry Caligone, bị thiệt mạng. Khoảng hơn 30 người khác bị thương, phần lớn là các học sinh, theo giới hữu trách và công ty cho thuê bao xe buýt.

Xa lộ liên bang số 10 bị đóng cả hai đầu trong mấy tiếng đồng hồ, ở nơi tai nạn xảy ra là giữa Mobile, Alabama và Pensacola, Florida.

Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, tuy nhiên những người sống sót, gồm các học sinh từ trường trung học Channelview High School ở ngoại ô thành phố Houston, nói rằng họ đang ngủ thì bỗng thấy bị lộn nhào trên không.

Một phụ huynh, bà Frances Dodson-Benson, sau khi nói chuyện với đứa con trai DeWayne Benson, 15 tuổi, cho báo chí hay rằng con bà kể là các học sinh rớt chồng lên nhau, giữa đống hành lý ngổn ngang, trong tình trạng hoảng sợ cực độ.

Nhân viên cứu nạn phải giòng dây từ phía trên để đi xuống rãnh sâu, và sau đó dùng các kềm đặc biệt để cắt thân chiếc xe buýt, đưa một số nạn nhân ra ngoài, theo lời Cảnh Sát Trưởng quận Baldwin County, ông Huey Hoss Mack.

Học khu Channelview cho hay có 40 học sinh và sáu người lớn trên chiếc xe buýt. Giới chức y tế cho hay có ít nhất 37 người được điều trị ở các bệnh viện tại Pensacola và vùng Tây Nam Alabama. Cảnh sát nói rằng người  tài xế bị thiệt mạng. (V.Giang)