Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Câu chuyện về 6 chú chó trung thành mới đây đã được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng xúc động.

Bà Simone Zilane – một tình nguyện viên tại tổ chức bảo vệ động vật Amigos de Patas, chính là người đã chứng kiến khung cảnh xúc động trên và quay lại đoạn video. Bà kể lại câu chuyện: “Những con chó luôn đuổi theo sau xe cứu thương qua các con phố và đến nơi vào đúng lúc ông Luiz được đưa vào bệnh viện. Khi người ta đưa ông ấy vào, chúng dường như phát cuồng lên và sủa liên hồi ở cổng vào”.

Người được cấp cứu là chủ nhân của 6 chú chó này, Ông Luiz – một người vô gia cư đã sống trên các con phố tại Cianorte, Ấn Độ suốt 20 năm qua, bất ngờ bị đột quỵ. Con xe cứu thương ấy đưa ông vào bệnh viện Santa Casa. Trong thời gian 24h, ông đang được cấp cứu thì chúng kiên quyết chờ đợi ở ngoài không đi đâu.

Hôm sau, ông Luiz đã được xuất viện bằng cổng khác nhưng lũ chó không biết nên vẫn một mực ở đó chờ chủ nhân của mình.

Chứng kiến cảnh này, bà Simone tâm sự: “Sau một hồi, chúng nằm xuống và kiên quyết không rời đi. Khi chúng tôi được biết ông Luiz đã xuất viện và những con chó vẫn chưa rời đi, một tình nguyện viên đã tới nhà anh trai ông Luiz để đưa ông tới nơi bầy chó đang đợi. Ông ấy không hề biết lũ chó đã đợi ở bên ngoài trong suốt thời gian qua, nhưng cũng không quá bất ngờ trước lòng trung thành của chúng”.

Ngay sau đó, một khung cảnh đoàn tụ giữa chủ nhân và bầy chó trung thành khiến mọi người không khỏi xúc động khi thấy các con vật sủa vang lên và tíu tít chạy quanh ông Luiz trong niềm hân hoan.

Bà Simone cho biết, từng có thời gian bầy chó được tổ chức của bà chăm sóc, nhưng chúng đã nhảy qua tường để trở về đoàn tụ với người chủ của mình. “Bất cứ nơi nào có ông Luiz xuất hiện thì bầy chó cũng quanh quẩn ở gần đó”.

Vào cuối tuần qua, người đàn ông vô gia cư đã quay trở lại trên các con phố tại Cianorte, tất nhiên, với bầy chó trung thành theo sau. Đó cũng là những người bạn cùng ông có thể sẻ chia, vượt qua những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống.

(Nguồn ảnh:  Daily Mail)

Nguyệt Hà (t/h)